Ba chỉ rim mắm ruốc
Cách làm món ba chỉ rim mắm ruốc đậm đà thấm vị bắt cơm. Món ba chỉ rim có màu nâu đặc trưng, thịt thấm vị, mắm ruốc sánh sệt bám đều lên thịt. Cùng vào bếp nấu ngay món ăn này nhé!
Thịt ba chỉ là một phần thịt nằm ở bụng của con heo. Thịt ba chỉ khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng. Thịt ba chỉ được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, như rim, nướng, kho, luộc, hầm hay hun khói, thịt quay. Để chọn được thịt ba chỉ ngon, an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, kết cấu miếng thịt ba chỉ phải đẹp, màu sắc thịt tươi, mùi của thịt heo thơm đặc trưng, độ đàn hồi của thịt heo tốt
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ba chỉ: 400 g
- Mắm ruốc Huế: 2M (khoảng 50g)
- Sả băm: 2 M
- Ớt hiểm băm: 1m
- Ớt sừng: 1 trái
- Nước cốt chanh: 1m
- ĂN KÈM: Rau thơm các loại, dưa leo. Cơm trắng
- Gia vị: Đường, hành tỏi băm, dầu điều
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Thịt ba chỉ cắt con chì, ướp thịt với 1m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1M hành tỏi băm, 1M sả ớt, 1.5M đường, 1m nước cốt chanh, 1m ớt hiểm băm trong 10 phút.
- Mắm ruốc hoà với 1 chén nước sôi quậy tan, gạn lấy nước.
Thực Hiện:
- Cho 2M dầu điều vào chảo phi 1M hành tỏi băm cho thơm cho thịt ba chỉ vào xào săn và thơm.
- Cho tiếp 1 chén nước mắm ruốc vào rim cho thịt chín và thấm đều vị mắm ruốc, khi nước sauce sánh sệt tắt lửa, rắc thêm ít ớt sừng cắt lát lên.
Cách Dùng:
Múc món ăn ra dĩa. Bày thêm dĩa rau dưa ăn cùng cơm.
Mách Nhỏ:
- Hòa mắm ruốc với nước nóng giúp mắm mau hòa tan và mùi mắm nhẹ dễ ăn hơn.
- Ướp thịt ba chỉ với đường và nước cốt chanh giúp mỡ được trong.
- Sử dụng lửa nhẹ để rim thịt giúp thịt dễ thấm gia vị.
Các đánh giá0 bình luận