Bạch tuộc nhúng lá me
Bạch tuộc kết hợp với vị chua từ lá me, cay nồng từ sả ớt chỉ cần tưởng tượng là đã thèm. Thử thực hiện món ngon hấp dẫn cùng Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bạch tuộc loại nhỏ: 600g
- Lá me non: 150g
- Thơm: 1/6 quả
- Sả: 3 cây
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 3 tép
- Lá chanh: 4 lá
- Ớt sim xanh: 5 trái.
- Nước cốt chanh: 2M
- RAU NÊM: ngò gai, ớt sừng
- ĂN KÈM: rau thơm, bánh tráng
- Gia vị: nước mắm truyền thống, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bột canh
Sơ Chế:
- Bạch tuộc làm sạch. Lá me non bỏ cuống, vo dập. Thơm cắt lát mỏng.
- Sả cắt khoanh mỏng. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng cắt lát. Ngò gai cắt khúc 1cm.
Thực Hiện:
- Nấu nước nhúng: phi thơm hành tím và 2/3 sả với 2M dầu ăn, cho thơm và lá me vào xào thơm. Tiếp theo thêm 3 chén nước vào, nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm, cuối cùng cho ớt sừng và ngò gai vào.
- Pha muối ớt chanh sả: cho phần sả còn lại vào cối xay cùng với 3 tép tỏi, 4 lá chanh, 2M đường, 2M nước chanh, 5 trái ớt sim xanh và 1M BỘT CANH vào xay nhuyễn, cho ra chén.
Cách Dùng:
- Nhúng bạch tuộc vào nước lá me cho chín, ăn kèm bánh tráng, rau thơm chấm với muối ớt chanh sả.
Mách Nhỏ:
- Xào kỹ sả và thơm để tăng mùi thơm cho món ăn.
Tags
Ăn với cuốn bánh tráng https://cms.lazi.vn/storage/uploads/post/1635825930_lazi_80Vlo.jpg
Cám ơn bạn đã yêu mến và ủng hộ chương trình. Theo dõi trên kênh youtube và fanpage của Món Ngon Mỗi Ngày để nhận được các công thức mà đầu bếp đã chia sẻ nhé!
Phần nước nhúng có ăn luôn được không ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá2 bình luận