Bánh canh cá lóc Chef Recommend

Bánh canh cá lóc

Chẳng cần phải chế biến cầu kì, chỉ cần một tô bánh canh cá lóc là đủ đáp ứng một bữa ăn cân đối rồi. Chút bánh canh mềm, chút nước dùng ngọt thanh, lại thêm miếng cá lóc đậm đà chắc thịt, chỉ nhìn thôi cũng muốn ăn cho “đã” rồi.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cá lóc 1 con (800g)
  • Bánh canh bột gạo 500g
  • Xương bọng gà 2 bộ
  • Tôm khô 20g
  • Củ cải trắng 1/2 củ
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Rau đắng, rau má 200g
  • Giá, chanh 100g
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Gừng nướng, hành tím nướng, hành lá, ngò rí
  • Ớt sừng, ớt hiểm băm, hành tỏi phi, gừng cắt sợi
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Củ cải trắng và cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 3 ly, ớt sừng cắt lát, hành ngò cắt nhỏ.
  • Cá lóc: cắt phần đầu để riêng, phần thân cá lóc lọc lấy phi lê rồi cắt lát mỏng 4 ly, xương cá chần cùng xương gà rồi cho vào nấu nước dùng.
  • Nấu nước dùng: cho xương gà vào 2.5L nước nấu cùng với tôm khô rang, củ hành tím nướng, gừng nướng, nấu khoảng 30 phút cho củ cải trắng và cà rốt vào. Nấu thêm 30 phút, sau đó vớt xương gà ra.
  • Pha hỗn hợp gia vị: 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1M hành tỏi phi.
  • Ướp cá: ướp đầu cá với 1/2 hỗn hợp gia vị vừa pha, 1/2 còn lại ướp với phi lê cá.

Thực Hiện:

  • Đun sôi lại nước dùng, cho đầu và đuôi cá vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1M đường. Sau khi đầu cá và đuôi cá chín, vớt ra.
  • Cho bánh canh vào nồi nước dùng nấu vừa mềm, cho thịt phi lê cá vào nấu chín, thêm hành ngò, hành tỏi phi, tắt lửa.

Cách Dùng:

Cho vào tô một ít giá, rau đắng, rau má, múc bánh canh lên, hành tỏi phi, dầu hành tỏi phi, gừng cắt sợi, hành ngò. Dọn kèm với ớt băm, chanh, nước mắm, dĩa rau giá.


Mách Nhỏ:

  • Ướp cá với hỗn hợp gia vị giúp cá đậm đà và thấm vị hơn khi ăn.
  • Nấu bánh canh vừa mềm, không bị bở, món ăn sẽ ngon.



Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Đối tượng sử dụng thực đơn là những người làm công việc lao động trí óc, học sinh trong mùa thi, người có các biểu hiện của tình trạng giảm hoạt động trí não như nhức đầu, mệt mỏi, buồn ngủ…
  • Khẩu phần ăn giảm năng lượng chung và giảm béo, tăng chất bột đường và các vitamin tan trong nước.
  • Món ăn cần được áp dụng cùng lúc với thực đơn ngày kèm theo, không ăn nhiều hơn lượng đã được tính toán tránh nguy cơ tăng cân và tăng khối mỡ.
  • Mỗi ngày cần tập luyện các môn thể dục tốc độ nhanh như chạy bộ, bơi lội trong 45-60 phút và cần thêm 10-15 phút hít thở sâu.
  • Giấc ngủ sâu trong đêm rất quan trọng, cần ngủ sớm trước 22g và ngủ đủ trên 6 giờ mỗi đêm.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Ngô Thanh Tuyền4 năm

Nếu nấu bằng bánh canh bột lọc thì có lưu ý gì không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Nguyễn Thị Mỹ Trinh4 năm

Nhà mình có con nhỏ, nếu làm không kỹ thì cá lóc còn khá nhiều xương, vậy có thể thay bằng loại cá nào khác có xương to dễ làm sạch không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 40 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.