Bánh canh vịt
Bánh canh giò heo, bánh canh cua đã quá phổ biến – nhưng bạn đã biết đến món Bánh canh vịt chưa? Một món ăn sáng siêu đỉnh, ngon miệng, dễ làm – cuối tuần này đãi cả nhà Mẹ nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt vịt: 1/2 con
- Bánh canh bột gạo (loại có áo bột năng): 800g
- Củ nén: 3M
- Hành tím củ: 5 củ
- Gừng: 1 củ
- Nấm rơm búp: 100g
- Củ cải trắng: 100g
- RAU NÊM: hành lá, rau răm cắt nhỏ
- ĂN KÈM: ớt tươi, chanh
- Ớt bột, muối, đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Củ nén giã nát cùng với hành tím. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày.
- Ướp vịt: Vịt chà rửa sạch với gừng giã và rượu, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1/2 lượng củ nén và hành tím giã nát, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m ớt bột, đảo đều rồi để thấm.
Thực Hiện:
Nấu bánh canh vịt: Phi thơm phần củ nén và hành tím giã còn lại, đổ thịt vịt vào xào săn kỹ rồi thêm 1,5 lít nước nấu sôi, cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm. Nấu lửa vừa khoảng 20 phút cho thịt vịt mềm, thêm nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút rồi thả bánh canh vào, nấu sôi lại thì tắt lửa.
Cách Dùng:
Múc bánh canh ra tô, rắc hành lá, rau răm cắt nhỏ lên trên, dùng nóng với chanh, ớt, nước mắm y tùy khẩu vị.
Mách Nhỏ:
- Ướp thịt vịt với ớt bột để tạo màu đẹp và tăng hương vị cho món ăn.
- Giã củ nén để tinh dầu củ nén tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn.
- Thả bánh canh vào nấu trong nồi nước dùng giúp sợi bánh canh mềm và thấm vị.
Tags
Bánh canh vịt ngon lắm có mùi thơm phức luôn.
Cám ơn bạn LeLe đã ủng hộ chương trình! Chắc hẳn bạn đã nấu món ăn này thành công lắm luôn nè! Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon cùng gia đình và nhớ ủng hộ chương trình MNMN thêm nữa nhé ??. Thân chào bạn!
Có thể đổi thịt vịt thành thịt gà được không ạ. Tại vì mình nhìn thịt vịt hơi ngán với mỡ quá !
Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nhé: Nếu bạn không thích ăn thịt vịt thì bạn có thể đổi nguyên liệu thành gà nhé. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Dùng thịt vịt để nấu có nhiều mỡ quá không ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá3 bình luận