Bánh nếp nhân sò điệp Chef Recommend

Bánh nếp nhân sò điệp

Món bánh dẻo bùi, ngọt thơm nhân bánh trộn sò điệp, phù hợp cho buổi chiều cuối tuần nhâm nhi cùng gia đình. Vào bếp ngay thôi!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Bột nếp lọc 400g
  • Màu lá cẩm 1/2 chén
  • Màu hoa đậu biếc 1/2 chén
  • Đậu xanh cà 100g
  • Giò sống 150g
  • Tôm đông lạnh 100g
  • Sò điệp khô 30g
  • Lá chuối tươi 1 ít
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, hành tỏi phi, hành lá cắt nhỏ, hành phi có dầu, ngò rí băm, nước cốt tắc, tỏi ớt băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Tôm quết mịn thành chả tôm. Sò điệp ngâm nở, xé nhỏ, trộn qua với dầu phi hành tỏi băm.
  • Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín.
  • Trộn vào bột nếp 1m muối. Nhồi bột nếp với 300ml nước nóng, cho bột hơi dẻo, chia bột làm 3 phần, thêm màu và nước nhồi mịn được 3 màu: tím, xanh biếc và trắng. Gói bột lại, để nghỉ 20 phút.
  • Nhân: Cho cồi sò điệp vào trộn đều với đậu xanh, giò sống, tôm, 1M hành tím phi, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m đường, 1m ngò rí băm, hành lá cắt nhỏ.

Thực Hiện:

  • Vo tròn nhân cỡ trái tắc, xếp ra dĩa bọc lại hấp lò vi sóng khoảng 1 – 2 phút.
  • Chia bột thành viên cỡ bằng nhân, vo tròn rồi ấn dẹp, ở giữa dầy rìa mỏng. Cho viên nhân vào, túm lại, vo tròn, ấn lõm ở giữa bánh. Đặt bánh lên đĩa có lót lá chuối cắt tròn.
  • Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 10 phút từ khi nước sôi.
  • Pha nước chấm: Khuấy đều 4M Nước tương “Phú Sĩ” với 1m đường, tỏi ớt băm, 1m nước cốt tắc.

Cách Dùng:

  • Rưới chút dầu hành lá lên trên mỗi bánh, 1 cọng ớt xoăn. Bánh ăn nóng chấm nước tương đã pha.

Món ăn ngon đi kèm: Gỏi thịt bò trộn rau


Mách Nhỏ:

  • Thỉnh thoảng xả hơi trong khi hấp để bánh định hình đẹp.
  • Xử lý sò điệp khô: rửa sạch, ngâm và hấp chín, trộn qua với dầu phi hành tỏi băm giúp sò điệp thơm ngon hơn.
  • Pha màu của lá cẩm và hoa đậu biếc đậm đặc để tạo màu đẹp cho vỏ bánh.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Dung3 năm

Bánh nhìn xinh xinh, màu cũng đẹp lại an toàn. Cuối tuần này mình sẽ làm thử ???

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn Dung ủng hộ chương trình nha! Món này làm cuối tuần ăn cùng gia đình, bạn bè thì khỏi chê nha bạn. Xinh xinh ngon ngon ^^. Chúc bạn thành công và ngon miệng ^^!

User Image
Phạm Thị Thanh Trang3 năm

Món này nhìn hấp dẫn và có vẻ dễ làm , để mai làm thử xem sao

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Chúc bạn thành công và có món ăn ngon nha^^!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 15 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.