Bé lười ăn rau củ thì cứ làm ngay món snack phồng tôm theo kiểu này nha!

286 lượt xem
21/07/2023

Giải pháp cho Bé lười ăn rau củ chính là làm những món ăn vặt ngon theo ý Bé thích. Hôm nay, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu bánh phồng tôm theo một phương pháp mới, có tôm, có bắp, đậu hà lan và đặc biệt là phần xốt chanh dây chua …

snack phồng tôm rau củ

Giải pháp cho Bé lười ăn rau củ chính là làm những món ăn vặt ngon theo ý Bé thích. Hôm nay, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày biến tấu bánh phồng tôm theo một phương pháp mới, có tôm, có bắp, đậu hà lan và đặc biệt là phần xốt chanh dây chua ngọt pha chút hương vị beo béo của Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản. Món này làm món khai vị cũng hợp lý lắm đó nha!

snack phồng tôm rau củ

Video hướng dẫn chi tiết cách làm món Snack phồng tôm rau củ giòn ngọt

Nguyên liệu

  1. Bánh phồng tôm gạo lứt: 15 cái
  2. Tôm đất: 250g
  3. Bắp hạt: 30g
  4. Đậu bi: 30g
  5. Ngò rí: 2 nhánh
  6. Chanh dây: 3 trái
  7. Xà lách Mỹ: 100g
  8. RAU NÊM: Ngò rí, húng lủi
  9. Gia vị: Tiêu, muối, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm đất loại nhỏ vừa. Luộc tôm lên cắt hạt lựu, để lại 15 con để trang trí.
  • Xúc xích cắt hạt lựu.
  • Bắp hạt, đậu bi luộc chín, ngâm nước đá, vớt ra để ráo.
  • Chanh dây cắt đôi lấy nước và giữ lại 1 ít hạt.
  • Ngò rí lấy lá.
  • Xà lách cắt nhỏ.

Bước 2: Chiên bánh, trộn rau củ

  • Bánh phồng tôm gạo lứt đem chiên phồng.
  • Trộn đều xúc xích, bắp, đậu, xà lách, rắc thêm ít muối, tiêu.

Bước 3: Xếp bánh

  • Xếp bánh phồng tôm chiên lên dĩa.
  • Cho nhân lên bánh phồng tôm, thêm 1 con tôm, rưới 1/2m nước chanh dây,
  • Bắt thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu và thêm lá ngò lên trên.

Mời cả nhà mình thưởng thức thôi!

Món ăn ngon đi kèm: Cá hồi nướng lá thơm


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.