Cá chiên giòn xốt chanh ớt
Hãy mở toang cánh cửa vị giác của cả nhà với cảm giác tuyệt vời từ miếng cá giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong kèm húng lủi chiên giòn cùng xốt chanh ớt chua chua cay cay. Nào, trổ tài ngay bạn nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Phi lê cá bớp : 600g
- Xốt tương cà : 1/2 chén
- Nước dừa tươi : 1 chén
- Thì là băm : 1m
- Húng lủi : 5 cây
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh, ớt bột Paprika, nước bột năng
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Phi lê cá bớp cắt khối vuông khoảng 2cm, ướp với 1M nước cốt chanh, 1M hành tỏi băm, 1M thì là băm và 1/2m tiêu, để thấm.
- Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.
Thực Hiện:
- Phi thơm tỏi băm, cho vào 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 1 chén nước dừa nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước chanh và một ít nước bột năng, đun sôi, thêm 1/2m ớt bột Paprika, trộn đều, tắt lửa.
- Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
Cách Dùng:
- Cho cá chiên và húng lủi chiên giòn ra đĩa, rưới xốt xung quanh đĩa.
Mách Nhỏ:
- Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
- Cho ớt bột Paprika vào món ăn để tạo hương vị đặc trưng.
Nhin thay ngon,la chac minh phai lam de an thu thoi
Cảm ơn chị đã ủng hộ chương trình.
Sáng nay, suy nghĩ mãi không biết nấu món gì (vì tôi ít khi nấu ăn). Chợt nhớ chương trình tôi mở máy tính, thấy món này hấp dẫn, chắc cả nhà sẽ thích đây! Thế là thực hiện ngay. Món ăn hoàn thành, hình thức không đẹp như trong hình, tuy nguyên liệu của tôi bị thiếu ớt bột Paprika vì không biết mua ở đâu! Nhưng mà ăn vẫn thấy ngon lắm! Cám ơn chương trình nhiều nhiều!
Cảm ơn bạn Ngọc đã ủng hộ chương trình nhé! Bạn có thể mua ớt bột Paprika tại 1 số siêu thị lớn ( Lotte, Maximark, những cửa hàng bán gia vị Âu ở đường Hàm Nghi Q1 ), hoặc bạn có thể thay bằng ớt bột khô Việt Nam. Cảm ơn bạn rất nhiều.
Các đánh giá2 bình luận