Cá chim rim gừng tỏi Chef Recommend

Cá chim rim gừng tỏi

Món cá rim nước tương là một món ăn ngon, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong mùa lạnh, thêm vào đó sự kết hợp các gia vị như gừng, tỏi, ớt,… làm cho món ăn thêm ngon và tăng thêm hương vị cho món ăn

 


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  •  Cá chim làm sạch, khứa 2 bên mặt cá, ướp 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm.
  •  Gừng, tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt sợi. Hành lá cắt khúc ngắn.
  •  Pha nước xốt: khuấy tan 1m đường, 2M nước tương Phú Sĩ, 1,5M dầu hào, 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® với 1 chén nước.

Thực Hiện:

  •  Đun nóng dầu ăn, chiên cá khoảng 3 phút, trở đều 2 mặt cho cá chin vàng, vớt ra để ráo dầu.
  •  Phi thơm gừng tỏi, cho hỗn hợp nước xốt vào nấu sôi, cho cá vào, rưới nước xốt đều lên mặt cá cho cá thấm gia vị, rim nhỏ lửa khoảng 5 phút, them hành lá và ớt sợi vào rồi tắt bếp.

Cách Dùng:

Trình bày món ăn ra dĩa, lót xà lách xoong, dùng nóng với cơm trắng.


Mách Nhỏ:

Chiên cá lửa vừa để cá chín đều bên trong.Có thể dùng các loại cá khác nhau như: cá bạc má, cá thu, cá điêu hồng… vẫn rất ngon.



Các đánh giá0 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.