Cá hấp ngưu bàng Chef Recommend

Cá hấp ngưu bàng

Ngưu bàng là loại thảo dược được biết đến với những tác dụng tốt cho sức khỏe như điều trị cảm lạnh, chán ăn, tiêu hoá, đau khớp,…Cá hấp ngưu bàng có cách chế biến đơn giản, với nguyên liệu chính là cá điêu hồng, ngưu bàng, nấm đông cô không chỉ ngon miệng, mà còn tốt cho sức khỏe


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • 1 con cá điêu hồng 600 - 700g
  • Ngưu bàng cắt lát xéo 100g
  • Cà rốt cắt lát 10 lát
  • Nấm đông cô Nhật 2 tai
  • Hành tây 1/2 củ lớn
  • Gừng sợi 1M
  • Nước gừng 1M
  • Gia vị: Ớt sừng cắt sợi, hành lá, tiêu, hành tỏi băm, rượu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Cá điêu hồng làm sạch, không mổ bụng, chừa vây, khứa xéo những đường song song cách 2cm trên mình cá.
  • Nấm đông cô Nhật rửa qua nước muối, ngâm nở, luộc chín, cắt lát ngang mỏng bản to. Hành tây cắt múi cau.

Thực Hiện:

  • Ướp: Ướp cá với nước gừng và 1M rượu trong 3 phút rồi chắt bỏ nước. Trộn đều 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 2M Nước tương “Phú Sĩ” rồi ướp ở trong và ngoài cá, để thấm.
  • Xào ngưu bàng: Phi thơm hành tỏi băm, cho ngưu bàng vào xào thơm, nêm 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước, xào đến khi ngưu bàng chín, trút ra.
  • Hấp cá: Lấy 1 ít ngưu bàng và hành tây cho vào trong bụng cá, đặt cá lên dĩa, xếp xen kẽ vào rãnh thịt cá 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1-2 miếng ngưu bàng. Trên mình cá đặt hành lá, gừng sợi, ớt sợi. Phần ngưu bàng và cà rốt còn dư xếp xung quanh dĩa. Đem hấp 10 – 12 phút cho cá chín.

Cách Dùng:

Lấy dĩa cá hấp ra, ăn kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. Dùng nóng.


Mách Nhỏ:

  • Ướp cá trước với nước gừng và rượu giúp thịt cá sẽ thơm hơn.
  • Xào qua ngưu bàng để khi hấp sẽ chín mềm cùng lúc với cá và nấm.
  • Cho hành tây và ngưu bàng vào bụng cá giúp cá ngọt và thơm mùi ngưu bàng hơn.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Ha Minh4 năm

Me toi bi cao huyet ap co an duoc mon nay khong vay chuong trinh?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Phạm Mỹ Tiên4 năm

Cá diêu hồng nhà mình toàn ăn chiên hoặc sốt cà, bữa nào mình phải làm theo công thức này để đổi món thôi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 15 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.