Cá nục kho thơm Chef Recommend

Cá nục kho thơm

Nói đến món ăn miền Nam không thể không nhắc đến món cá nục kho thơm, mang hương vị đậm đà quê hương, hấp dẫn, rất phù hợp dùng trong bữa cơm hằng ngày. Cá chín mềm, thấm vị đậm đà, hơi cay của ớt, chua chua của thơm, nước kho cá mặn ngọt hài hoà & béo nhẹ.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Cá nục tươi (4 con): 600gr (làm sạch, cắt đầu để riêng)
  • Thịt ba rọi: 150g (cắt cỡ ngón tay)
  • Thơm: 1/4 trái (cắt lát dày 1cm)
  • Mía lau : khoảng 15cm (cắt khúc vừa nồi)
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Nước màu: 1/2m
  • Dầu điều: 1M
  • Hành lá: 2 cây
  • Gia vị: Đường, tiêu, hành lá, muối, ớt bột, nước mắm, dầu điều, nước màu.
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Thơm bỏ cùi, cắt lát dày 1cm. ớt cắt khúc. Hành lá cắt khúc, phần đầu hành băm nhỏ.
  • làm sạch, cắt riêng đầu cá ra. Ướp với 1m ớt bột, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2M đầu hành lá giã nhuyễn, sau đó nhét đầu cá vào bụng cá.
  • Thịt cắt cỡ ngón tay ướp 1/2m đường, 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1/2m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Để thấm.
  • Mía lau cắt khúc vừa nồi, chẻ nhỏ, lót vào nồi đất.

Thực Hiện:

  • Xếp cá xen kẽ thịt ba rọi vào nồi, xếp thơm vào nồi, thêm vào cá 1/2m nước màu, 1M dầu điều, 2m đường, 4m nước mắm, 1m đầu hành băm, 2m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
  • Bắc nồi cá lên bếp, đậy vung, để lửa lớn nấu sôi 2-3 phút cho thịt cá săn và thấm màu, sau đó từ từ cho thêm nước sôi ngập xăm xắp cá.
  • Sau đó cho thêm ớt đỏ vào, đậy vung, nấu lửa vừa cho thịt cá thấm gia vị, cá mềm xương và cạn nước, sau đó tắt lửa thêm hành lá vào.

Cách Dùng:

Dùng món kho với cơm, rau, dưa.

Món ăn ngon đi kèm: Canh khổ qua hầm thịt


Mách Nhỏ:

  • Nhét đầu cá vào bụng để cá không bị bể bụng khi kho.
  • Lót mía lau dưới đáy nồi để không bị sít nồi và tăng độ ngọt cho món ăn.
  • Kho cá với lửa lớn lúc đầu để cá săn, rồi thêm nước, giữ lửa vừa để cá kho mềm, rục xương.



Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hoàng Phương Kiều2 năm

Lâu rồi nhà mình không ăn cá kho, để hôm nào làm thử chắc sẽ hao cơm đây, măm măm?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Mau vào bếp làm ngay món cá kho này thôi nào bạn. Chúc bạn có bữa ăn ngon cùng gia đình với công thức của chương trình nha!

User Image
Yến 3 năm

chương trình có thể mách nhỏ cách để khử bớt mùi tanh của cá được không ạ? minh rửa sạch lắm mà vẫn nghe mui tanh!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Xin chào Yến cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình ạ. Theo cách khử mùi cá thông thường, thì bạn pha nước với muối cho hơi mặn rồi cho cá vào ngâm khoảng 5-10 phút, rồi tiếp theo bạn chà thêm muối vào thân cá rồi rửa cho sạch hoặc bạn có thể rửa cá với muối xong bạn rửa cá với gừng thêm một lần nữa, sẽ giảm được mùi tanh nhé ạ!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.