Cách nấu Bún Quậy chuẩn vị Phú Quốc, ngon như nhà hàng cao cấp

2015 lượt xem
22/07/2021

Đâu cần phải vi vu xa xôi, mới có thể thưởng thức được hương vị đặc sản Phú Quốc. Hôm nay, chỉ ngay tại gian bếp nhà mình thôi! Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày, sẽ đưa cả nhà mình du lịch biển một cách cực kì an toàn cho sức khỏe trong mùa dịch …

Đâu cần phải vi vu xa xôi, mới có thể thưởng thức được hương vị đặc sản Phú Quốc. Hôm nay, chỉ ngay tại gian bếp nhà mình thôi! Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày, sẽ đưa cả nhà mình du lịch biển một cách cực kì an toàn cho sức khỏe trong mùa dịch này; khuấy động ngày hè với cách nấu Bún quậy chuẩn vị, ngon như nhà hàng cao cấp mà cả nhà đã từng ăn nhé!  

 

Nguyên liệu

  1. Tôm tươi nguyên vỏ: 300g
  2. Chả cá thác lác: 150g
  3. Mực ống: 4 con
  4. Sả cây: 2 cây
  5. Hành tím: 3 củ
  6. Tôm khô: 100g
  7. Bún khô sợi nhỏ: 800g
  8. Tắc trái: 6 quả
  9. Hành lá: 2 cây
  10. Ớt tươi: 2 trái
  11. RAU NÊM: Hành ngò cắt nhỏ
  12. ĂN KÈM: Xà lách, húng quế, giá, ớt
  13. Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, tiêu, hành tím băm, sả băm, Hạt nêm Aji-ngon® Heo

 

Cách nấu

Bước 1

  • Chả cá thác lác trộn đều với 1M hành tím băm, 1/4m tiêu và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
  • Để ngăn mát tủ lạnh để chả dai ngon, và tươi hơn.

 

Bước 2

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần vỏ và đầu tôm.
  • Phần thịt tôm xay hoặc giã nhuyễn với 1M hành tím băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu.
  • Để ngăn mát tủ lạnh để chả dai ngon, và tươi hơn.

 

Bước 3

  • Mực ống làm sạch, để nguyên con mực cả râu, khứa vài đường trên mình mực.
  • Tôm khô rửa sạch, để ráo.
  • Bún khô trụng nước sôi.
  • Tắt vắt lấy nước.
  • Hành lá cắt nhỏ.
  • Ớt giã nhuyễn.

 

Bước 4

  • Phi thơm sả băm với dầu ăn, cho đầu và vỏ tôm vào xào với một ít rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.
  • Sau đó thêm 2.5l nước ấm, sả và hành tím vào nồi cho nước dùng thơm hơn ngon.
  • Nước sôi, hớt bọt và lọc lấy phần nước dùng trong, nêm thêm 1.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 1/2m muối. Khuấy nhẹ cho tan gia vị.

 

Bước 5

Trong thời gian đợi nước dùng sôi, chúng ta cùng làm muối chấm hải sản chuẩn vị Phú Quốc nhé!

  • Trộn đều 3M đường, 1m muối, 1m ớt giã nhuyễn, 1/3m tiêu xay, thêm nước tắc vào từ từ cho muối có độ sánh sệt là được.

 

Bước 6

  • Dùng 1 tô sứ, sử dụng muỗng quết chả tôm và chả cá vào 2 bên góc thành tô thật chặt và mỏng.
  • Múc nước dùng đang nấu thật sôi đổ vào ngập chả, dùng dĩa đậy kín khoảng 5 phút cho chả chín.

 

Bước 7

  • Đổ nước dùng ngược lại vào nồi, tiếp tục múc nước sôi vào và đậy nắp để đảm bảo độ chín của chả.
  • Trụng mực cho vừa chín tới, vớt ra để riêng.
  • Bày bún, mực, rắc thêm tiêu, hành lá và đổ nước vào tô.

 

  • Chan…chan…! Đặc sản Phú Quốc đã về gian bếp nhà mình rồi đây, xin mời cả nhà nhé!

 

Hương vị tươi ngon của hải sản, hòa quyện trong nước dùng sánh thơm hành tiêu, đậm đà, thanh thanh; tất cả đều được gói trọn trong Bún quậy – món ngon cuối tuần này. Không chỉ mang lại cho cả nhà một bữa ngon miệng mà còn khiến cả nhà như đang được tận hưởng kì nghỉ hè ở biển “siêu thực” cả nhà nhỉ? Hy vọng với công thức của Món Ngon Mỗi Ngày, Mẹ và cả nhà sẽ có thật nhiều kinh nghiệm nấu ăn hơn nữa, nhà mình mỗi ngày được trải nghiệm nhiều món ăn bổ dưỡng hơn nữa nè!

Chúc cả nhà thật nhiều sức khỏe và ăn ngon miệng  nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.