Canh ba màu
Dù bạn có ăn chay hay không, món ăn Canh Ba Màu mà đầu bếp giới thiệu sẽ khiến cả nhà, đặc biệt là trẻ em thích thú vì hương vị thơm ngọt và nhiều sắc màu. Nào, cùng bắt tay thực hiện món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Khoai mì : 200g
- Đậu phộng : 100g
- Đậu hũ non : 1 hộp
- Bí đỏ : 200g
- Hành boaro : 1 cây
- Rau om, ngò gai
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Khoai mì cắt khúc 4cm, chẻ làm 4, ngâm nước. Bí đỏ cắt khối vuông 2cm. Đậu phộng rửa sạch, giã nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
- Đậu hũ cắt miếng vuông 2cm. Boaro băm một ít, phần còn lại cắt xéo 0.5cm.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành boaro băm, cho đậu phộng giã vào xào thơm, rồi cho 1.2 lít nước vào đun sôi, cho khoai mì vào nấu chín tới, cho tiếp bí đỏ và đậu hũ vào vào, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và ít tiêu, nếm vị vừa ăn, cho hành boaro cắt xéo, rau om, ngò gai vào, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho canh khoai mì ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Ngâm khoai mì trong nước để khoai mì ra hết chất nhựa và loại bỏ độc tố tốt hơn.
Tags
Mình nấu bí đỏ bị nát ra nhìn ko đẹp như đầu bếp nấu
Cám ơn bạn YenNhi đã ủng hộ chương trình. Khi nấu canh bạn đừng đảo nhiều và nấu chín quá bí đỏ sẽ không bị nát ra nha bạn.
Canh nhìn thanh đạm mà có vẻ rất ngon đó nha.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Người bị bệnh cảm có thể dùng được món này không ? vì khoai mì có chứa độc tố...
Xin chào bạn, Người bị cảm có thể dùng món này. Khoai mì đã ngâm kỹ rồi luộc chín thì sẽ loại bỏ hết độc tố. Thân chào.
Các đánh giá3 bình luận