Canh đu đủ lá lốt
Sự kết hợp mới lạ với vị thanh mát đậm đà được gói trọn trong từng muỗng canh của món “Canh đu đủ lá lốt”. Lá lốt thơm giòn kết hợp với đu đủ chín mềm ngon ngọt, vừa ngon vừa bổ xứng đáng trở thành một món canh “hảo” của cả nhà.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đu đủ hườm : 300g
- Lá lốt : 50g
- Nấm bào ngư :150g
- Đậu hũ non Poa-rô : 1 khúc
- Đường, muối, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch sấn miếng vừa ăn dày 1x5cm. Lá lốt rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa sạch cắt đôi. Đậu hũ cắt miếng vuông. Poa-rô cắt lát.
Thực Hiện:
- Phi thơm poa-rô cho nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m đường, cho 1.2 lít nước vào, nấu sôi. Cho đu đủ vào nấu, nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, đu đủ chín, tắt lửa, cho lá lốt vào.
Cách Dùng:
- Dùng với cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Cho lá lốt vào sau khi tắt lửa để lá lốt giữ được độ giòn và mùi thơm.
Tags
canh đu đủ mình đã ăn qua rồi nhưng chưa cho thử lá lốt, sắp tới mình sẽ thử.
Cám ơn bạn Mily Trần đã ủng hộ chương trình! Thử ngay món canh với công thức mới xem thế nào nhé bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và hợp khẩu vị gia đình mình nhé.
Các đánh giá1 bình luận