Canh ếch lá giang Chef Recommend

Canh ếch lá giang

Cuối tuần ăn gì? Mẹ thử ngay món Ếch Lá Giang chua dịu, cay nồng nào. Trời đang se lạnh, món này là nhất rời nhé. Nhanh nhanh vào bếp thôi!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt đùi ếch 300g
  • Lá giang 50g
  • Cà chua 1 quả
  • Rau om, ngò gai 1/2 chén
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả cây 2 cây
  • Sả băm, ớt hiểm băm 1M, 1 quả
  • Nước dùng 1 lít
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
  • Bột canh

Sơ Chế:

  • Ướp thịt ếch với 1/2M bột canh, 1M sả băm, 1m ớt băm.
  • Tía tô, lá giang cắt 1cm. Sả cây cắt khúc, đập giập. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát.

Thực Hiện:

Phi thơm tỏi băm, cho sả cây đập dập và thịt ếch vào xào săn. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Nêm 1m bột canh Ajinomoto, 1/2M đường, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Thêm cà chua, cho lá giang vào nấu 3 phút cho ra vị chua, thêm ớt sừng cắt lát và rau om, ngò gai.


Cách Dùng:

Múc canh ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.


Mách Nhỏ:

  • Xào thịt ếch trước với sả giúp thịt thơm và chín săn.
  • Rửa thịt ếch với nước có pha ít chanh hoặc giấm giúp sạch và thơm hơn khi nấu.


Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Đoàn Châu Giang4 năm

Ăn cơm có chén canh chua thêm ít mắm ớt là chuẩn bài.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.