Canh sườn non xuyên tiêu
Canh sườn non xuyên tiêu chín mềm, nước dùng trong, vị đậm đà, cay xuyên tiêu, mùi thơm đặc trưng, ngọt của táo. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp nấu món canh bổ dưỡng mới để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Xem thêm các món canh ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn non heo: 300g
- Táo đỏ: 10 trái
- Nấm đông cô tai nhỏ: 10 tai
- Kỷ tử: 1M
- Đẳng sâm: 2 cây
- Nấm kim châm: 150g
- Xuyên tiêu: 1M
- Nước: 1.5 lít
- RAU NÊM: Hành ngò
- Gia vị: Dầu điều, Muối, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Sườn non rửa sạch, để ráo, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® heo.
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi
- Đẳng sâm rửa sạch, cắt đôi.
- Nấm kim châm rửa sạch, xé rời.
Thực Hiện:
- Bắc nồi nóng, xào xuyên tiêu với 1M dầu điều cho thơm, cho sườn non vào xào săn, thêm 1.5L nước vào, nấu 10p sôi, vớt bọt.
- Cho tiếp đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ, nấm đông cô vào nấu thêm 20p (nước cạn còn khoảng 1l).
- Cho tiếp nấm kim châm vào, Nêm gia vị gồm: 1/3m muối, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1m Bột ngọt Aji-no-moto®.
Cách Dùng:
Múc canh ra tô, cho thêm hành ngò lên trên mặt, dùng nóng.
Món ăn ngon đi kèm: Hàu xào bông cải
Mách Nhỏ:
✅ Phi thơm xuyên tiêu với ít dầu ăn trước khi nấu giúp xuyên tiêu nổi bật mùi thơm đặc trưng.
✅ Ngâm phai tiết sườn để nước canh được trong.
Các đánh giá1 bình luận