Canh thính đu đủ
Thật khó kiềm lòng trước hương thơm quyến rũ dậy mùi thính, sả và nghệ của món canh đu đủ. Đặc biệt khi bắp bò hoa giòn nhẹ và đu đủ nấu vừa chín tới như sừn sựt tan ra trong miệng, quyện vị thơm béo của nước cốt dừa, đố bạn chỉ ăn một chén!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bắp bò hoa 200g
- Đu đủ 400g
- Thính gạo 1.5M
- Dừa nạo 300g
- Sả cây giã nhỏ 1 cây
- Hành tỏi băm 1M
- Húng quế Tiêu, bột nghệ, đường, dầu ăn. Hạt nêm Aji-ngon®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Bắp bò hoa cắt miếng mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M thính, ít tiêu, 1m tỏi băm, để thấm.
- Đu đủ cắt nhỏ vừa ăn. Húng quế cắt nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1.2 lít nước dảo.
Thực Hiện:
Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho 1/2m bột nghệ pha 1M nước, thêm 1.2 lít nước dão dừa, cho thịt bò bắp hoa vào, cho tiếp đu đủ cùng với 1m đường, 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1M thính gạo, nấu đến khi đu đủ mềm, nếm vị vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt lửa.
Cách Dùng:
Múc canh ra tô cho tiêu vào, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
Kết hợp của thính và bột nghệ tạo màu sắc và hương vị đặc trưng cho món ăn.
Tags
Tai sao khong cho thinh truc tiep vao trong canh ma phai pha them it nuoc vay?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Rang gạo nào cũng được hay sao ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
mon i rat la ngon lai con thom nua co ma
Nước dảo la nước gi vay
Xin chào chị Thêu, cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Sau khi vắt được nước cốt dừa đầu tiên, chị cho thêm nước ấm vào bã dừa vắt lần 2 sẽ cho ra được nước dảo nhé chị. Thân,
Các đánh giá4 bình luận