Chả giò cá
Vẫn biết chúng ta nên bổ sung cá vào thực đơn thường xuyên, tuy nhiên, không phải thành viên nào, đặc biệt là trẻ nhỏ, cũng hứng thú với cá. Lần này, các bạn sẽ được đầu bếp hướng dẫn món “vừa lạ, vừa quen” mang tên Chả Giò Cá, với nguyên liệu chính từ cá lóc. Cùng vào bếp với Món Ngon Mỗi Ngày nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Phi lê cá lóc : 200g
- Giò sống : 100g
- Cà rốt : 1/2 củ
- Bún tàu : 1 lọn
- Nấm mèo : 1 tai
- Hành lá : 3 nhánh
- Trứng gà : 2 quả
- Bột chiên xù : 100g
- Bánh tráng bía
- Tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
Sơ Chế:
- Cá lóc cắt thanh dài khoảng 6cm, phần nhỏ cắt hạt lựu. Ướp thanh cá với 1/3m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
- Cà rốt cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ.
- Trứng gà đánh tan.
Thực Hiện:
- Trộn đều hỗn hợp gồm cá cắt hạt lựu, giò sống, nấm mèo, cà rốt, hành lá và 1/3m tiêu.
- Trải miếng bánh tráng bía ra, đặt thanh cá lên, cho nhân vào, cuộn tròn.
- Nhúng thanh cá qua trứng gà rồi nhúng bột chiên xù, đem chiên lửa vừa cho cuốn chả giò vàng giòn, vớt ra.
Cách Dùng:
- Cho chả giò ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu.
Mách Nhỏ:
- Dùng cá lóc để cá chín có độ dai và ngọt thịt, món ăn không ra nước.
- Dùng giò sống giúp tăng độ kết dính cho nhân.
Các đánh giá1 bình luận