Chả mực bắp áp chảo
Lạ miệng, mới mẻ và cực hấp dẫn với món chả mực bắp áp chảo! Mực xay trộn với cá thác lác và bắp bào cộng với công thức sáng tạo từ chương trình sẽ cho ra những viên chả thơm, dai, sừn sựt mà không hề bị khô. Cách chế biến áp chảo giúp chả không bị ngấm dầu, lại béo nhẹ từ xốt mayonnaise và thơm mè rang. Chắc chắn, người mê món này nhất chính là bé yêu nhà bạn rồi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mực lá xay nhuyễn 150g
- Cá thác lát nạo 150g
- Bắp Mỹ bào mỏng 100g
- Hành lá 4 cây
- Mè rang giã bể 2M
- Ớt sừng 1 trái
- Tương ớt 2M
- Tiêu giã bể, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
Bắp Mỹ bào mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt hạt lựu.
Thực Hiện:
- Quết dẻo cá thác lác rồi trộn với mực xay, bắp Mỹ, hành lá, ớt sừng, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M tiêu bể. Chia làm 8, vò viên, ép dẹp 8mm. Chiên áp chảo với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
- Xốt chấm: Khuấy đều 2M tương ớt, 2M mè trắng rang, 4M xốt chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
Cách Dùng:
Cho món ăn ra dĩa ăn kèm với xốt chấm, dưa leo và cà chua.
Mách Nhỏ:
- Áp chảo với ít dầu để chả thơm mà không bị ngấm dầu.
- Thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® để chả béo thơm không bị khô.
Tags
Miếng chả lấm tấm màu của bắp với ớt nhìn đẹp mắt thiệt đó.
Chào bạn Nguyễn Phạm Kim Ngân. Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Moi doc da them roi .mai ve thuc hien ngay
Các đánh giá2 bình luận