Chôm chôm nhồi tôm chiên
Chôm chôm nhồi tôm chiên lớp vỏ vàng giòn thích thú, thịt chôm chôm mọng, ngọt hòa cùng nhân tôm mằn mặn, dai dai. Ngon – độc – lạ. Công thức mới lạ chỉ có tại Món Ngon Mỗi Ngày.
Xem thêm các món tôm ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú bóc vỏ : 150g
- Chôm chôm : 20 quả
- Đầu hành lá băm : 1M
- Ớt sừng băm : 1/2M
- Cọng ngò băm : 1/2m
- Bột xù : 250g
- Trứng gà : 2 quả
- Bột mì : 50g
- ĂN KÈM: Dưa leo
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
Tôm sú bóc vỏ đập dập băm nhuyễn, chôm chôm bóc bỏ hạt.
Thực Hiện:
Trộn nhân tôm
- Cho tôm vào tô sau đó cho 1/2M ớt sừng băm, 1/2m cọng ngò băm, 1M đầu hành lá băm vào cùng với gia vị 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/4m tiêu và 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau đó nhồi lại tạo độ dai.
- Tiếp theo cho nhân tôm vào trong túi bắt bông kem.
Nhồi và chiên tôm
Cho nhân tôm vào trong qua chôm chôm làm lần lượt cho hết nhân. Cho 1 đĩa 20g bột mì và 1 đĩa 30g trộn bột chiên xù và bột mì. Sau đó lăn quả chôm chôm đã nhồi nhân qua bột mì rồi lăn qua trứng. Cuối cùng lăn vào bột chiên xù pha cùng với bột mì. Cho dầu vào đun dầu nóng sau đó cho vải vào chiên với lửa vừa vớt ra giấy thấm dầu để ráo.
Trình bày
Cắt dưa leo hình khối bỏ bớt ruột sau đó cho chôm chôm đã chiên lên chấm cùng với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.
Cách Dùng:
Món ăn ngon khi chấm cùng với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản.
Món ăn ngon đi kèm: Salad bò rau má
Mách Nhỏ:
✅ Pha bột mì cùng với bột xù giúp tăng độ kết dính và món ăn thêm giòn hơn.
✅ Chấm cùng với sốt mayonnaise aji-mayo vị nguyên bản giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.
✅ Nên khéo léo tách hạt chôm chôm, giúp món ăn không bị nát và định hình nhân.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Nhìn hấp dẫn quá ha, mỗi tội chôm chôm hơi khó moi hột, hy vong mình sẽ thành công!
Chào bạn, chôm chôm bạn lựa quả khi bóc tróc ruột một xíu sẽ rất dễ lấy hạt ra nhé. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon nha!
Trời ơi cái món gì vừa lạ vừa khó, đâu phải ai cũng khéo như đầu bếp. Thôi mình cứ bóc chôm chôm ăn luôn cho nhanh.
Hi! Chào bạn Tứ Quỳ. Sở dĩ món ăn lạ để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn giúp bữa ăn phong phú hơn nhé bạn. Thử vào bếp làm xem hương vị thế nào ngay thôi nào. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!
Các đánh giá2 bình luận