Cuối tuần, Mẹ lên kế hoạch trổ tài làm ngay một mâm cơm thịnh soạn đãi cả nhà
19/12/2020
Cuối tuần này Mẹ đã lên “kế hoạch nấu nướng” cho cả nhà mình chưa Mẹ ơi! Món Ngon Mỗi Ngày vừa có bốn công thức món mới ngon lắm nè, hay là Mẹ và cả nhà thưởng thức xem sao nhé! Salad rong nho xốt cam Video hướng dẫn chi tiết – Salad rong …
Cuối tuần này Mẹ đã lên “kế hoạch nấu nướng” cho cả nhà mình chưa Mẹ ơi! Món Ngon Mỗi Ngày vừa có bốn công thức món mới ngon lắm nè, hay là Mẹ và cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Salad rong nho xốt cam
Video hướng dẫn chi tiết – Salad rong nho xốt cam
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 100g – (bóc vỏ, chẻ lưng, ướp với ít muối, tiêu, ớt bột)
- Trứng cá hồi: 15g
- Rong nho: 50g
- Xà lách (carol, romanie, Mỹ): 200g
- Rau mầm tím: 30g
- Dưa leo: 20g – (bào mỏng)
- Củ cải đỏ: 10g – (bào mỏng)
- Cam Mỹ: 1 trái – (bào vỏ, múi cam tách để riêng)
- Rau nêm: Ngò tây
- Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột, đường, sữa tươi có đường, bơ lạt, dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Cách nấu:
- Bước 1: Cho Tôm vào áp chảo với một ít dầu ăn đến khi chín, sau đó cho bơ vào đảo đều.
- Bước 2: Xếp các loại xà lách, rau mầm, dưa leo, củ cải đỏ, múi cam, rong nho ra dĩa. Để tủ mát.
- Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M sữa tươi, 1/2m đường, 2M múi cam, 1/3m vỏ cam, 1/3m ngò tây và ít muối tiêu. Bảo quản tủ mát. Khi ăn rưới xốt lên dĩa xà lách, thêm tôm và trứng cá lên trên, trộn đều.
Càng cua chiên mè giòn sốt mayonnaise
Video hướng dẫn chi tiết – Càng cua chiên mè giòn xốt mayonnaise
Nguyên liệu:
- Càng cua: 8 cái
- Giò sống: 150g
- Hành tây: 1/4 củ – (cắt hạt lựu)
- Mè đen: 1/2M
- Ăn kèm : Salad, húng lủi, cà bi
- Gia vị: Hành tỏi băm, tiêu, cọng ngò rí (băm nhỏ), ớt sừng băm, tương xí muội, rượu trắng, gừng, dầu ăn, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Cách nấu:
- Bước 1: Chần càng cua qua nước sôi có pha 1M rượu trắng, gừng đập dập. Vớt ra để ráo, trộn với chút tiêu khi càng cua còn nóng.
- Bước 2: Trộn đều giò sống với 2M hành tây, 1/2M cọng ngò băm, 1/2m tiêu và 1M ớt sừng băm. Sau đó bọc giò sống quanh càng cua, chừa càng que nhọn.
- Bước 3: Lấy 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn để riêng. Phần bột còn lại pha với nước theo tỷ lệ trên bao bì, trộn thêm 1/2M mè.
- Bước 4: Đun nóng dầu ăn, chiên lá húng lủi với dầu, vớt ra để ráo. Lần lượt tẩm càng cua qua bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn, chừa 2 que nhọn của càng cua ra, chiên càng cua chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Bước 5: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương xí muội làm xốt chấm ăn kèm.
Gà nướng lửa trại
Video hướng dẫn chi tiết – Gà nướng lửa trại
Nguyên liệu:
- Gà đùi: 2 cái – (lóc bỏ da và xương, cắt lát dày 0,5cm)
- Lạp xưởng Mai Quế Lộ: 2 cây – (luộc mềm, cắt xéo dày 0,5cm)
- Hành tím xay: 1M
- Tỏi xay: 1M
- RAU NÊM: Hành lá, rau răm cắt nhỏ
- ĂN KÈM: Xôi đậu xanh
- GIA VỊ: Dầu điều, muối, đường, dầu hào, mật ong, rượu Mai Quế Lộ, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Cách nấu:
- Bước 1: Giã nhuyễn hành tỏi cho vào ướp với thịt gà cùng 1M mật ong, 1/2M rượu Mai Quế Lộ, 1m dầu hào, 1/2m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2M nước và 1M dầu điều, để thấm 15 phút.
- Bước 2: Xiên gà theo thứ tự 1 lạp xưởng 2 thịt gà. Sau đó nướng xiên gà trong lò nướng 250°C đến khi chín cháy sém cạnh khoảng 12 phút, hoàn tất.
- Bước 3: Cho xôi ra dĩa, xếp các xiên gà lên trên tạo hình lửa trại. Dùng nóng.
Lẩu sườn chua cay
Video hướng dẫn chi tiết – Lẩu sườn chua cay
Nguyên liệu:
- Sườn heo (chọn phần sụn): 300g – (chặt miếng vừa ăn)
- Bao tử heo: 300g – (rửa sạch để ráo)
- Dồi trường: 300g – (rửa sạch để ráo)
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Sả cây: 5 cây – (đập dập)
- Ớt hiểm: 7 trái – (đập dập)
- Tiêu xanh: 50g – (đập dập)
- Thơm: 1/4 trái – (cắt rẻ quạt)
- Hành tím bào: 100g
- Hành tím củ, gừng: 100g
- RAU NÊM: Rau quế.
- ĂN KÈM: Bún, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi nâu, cà rốt tỉa bông, bông kim châm, hành lá.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, ớt bột VN (loại có vẩy), đường, nước mắm, ớt sa tế, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO®
Cách nấu:
- Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 1m muối, 1/2M đường, hành tím củ, gừng, 2M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO® rồi cho bao tử, dồi trường vào luộc chín mềm, vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Đun nóng dầu, cho hành tím, ớt hiểm, sả cây, tiêu xanh vào xào thơm, cho sườn non và thơm vào xào nhanh tay, nêm 1m ớt sa tế, 1m ớt bột, nước dừa tươi và 1L nước lọc vào nấu sôi, vớt bọt, nêm 1m muối, 2M đường, 3M nước mắm, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu với lửa vừa cho sườn non chín mềm, nêm thêm 5M Giấm gạo lên men LISA® của công ty AJINOMOTO® rồi tắt lửa.
- Bước 3: Múc nước dùng qua nồi lẩu, cho bao tử, dồi trường, nấm, rau quế và các loại rau vào, ăn kèm bún tươi và nước mắm ớt.
Bốn món gợi ý từ Món Ngon Mỗi Ngày đã đủ hấp dẫn cho bữa ăn sum họp cuối tuần của cả nhà mình chưa nhỉ? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày bỏ túi ngay công thức các món mới vào vào “Kế hoạch nấu ăn” cho những ngày trong tuần ngay Tại đây Mẹ nhé!