Cuốn cá lóc xốt đậu phộng
Miếng cá vàng ươm lấp ló giữa rau xanh non và xoài vàng tươi không chỉ bắt mắt mà còn kích thích vị giác vô cùng! Chỉ một miếng thôi, vị béo của cá lóc thơm giòn thấm chanh và tiêu, quyện cùng nước sốt đậu phộng bùi béo sẽ khiến thực khách nhà mình không thể ngừng đũa và xuýt xoa khen đầu bếp đó!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá lóc phi lê 300g
- Bánh ướt 200g
- Xà lách 2 cây
- Bánh tráng vuông, mỏng 1 gói (bánh đa nem Hà Nội)
- Các loại rau thơm 100g
- Dưa leo 1 trái
- Xoài keo 1 trái
- Nước cốt chanh, tỏi băm, ớt hiểm băm
- Đường, nước mắm, bơ đậu phộng, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ Chế:
- Cá lóc cắt que dài, ướp với 1m nước cốt chanh và 1/3m tiêu, để thấm.
- Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt sợi dài. Xoài băm hoặc cắt sợi.
Thực Hiện:
- Pha xốt chấm: cho 1M đường, 1M nước mắm, 1M nước chanh khuấy đều, sau đó cho tiếp 1m tỏi băm, 1m ớt băm, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M bơ đậu phộng vào, trộn đều.
- Tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Đặt tấm bánh đa nem lên xấp bánh ướt rồi gỡ lấy ra 1 miếng bánh ướt dính vào bánh đa nem, xếp rau xà lách và các loại rau thơm lên, cho 1 ít xốt lên rau, sau đó cho dưa leo, xoài sợi và cá chiên lên trên, cuộn lại.
Cách Dùng:
Cắt cuốn cá ra thành khúc vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt.
Mách Nhỏ:
- Ướp cá với nước cốt chanh và tiêu để cá thơm ngon hơn.
- Đặt bánh đa nem lên bánh ướt sẽ lấy được bánh ướt dễ dàng giúp cuốn dễ định hình hơn.
Tags
Mon nay che bien cung don gian do, minh se lam thu.
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Các đánh giá1 bình luận