Mách nhỏ

669 Bài viết được hiển thị

Mách nhỏ cách làm siro dâu tằm mát lạnh

Siro dâu tằm không những là thức uống thanh mát lại còn có nhiều tác dụng như thuốc chữa bệnh: bổ thận, sáng mắt, viêm thấp khớp, mất ngủ,… Để làm được món siro dâu tằm, bạn chỉ cần làm theo từng bước đơn giản sau: Nguyên liệu bao gồm: Dâu tằm: 2 kg Đường: …

TIẾP TỤC ĐỌC

Cách luộc 4 loại thịt sao cho ngọt, mềm

Luộc thịt tưởng chừng là món ăn dễ làm nhất, nhưng không phải cứ đổ nước vào nấu sôi lên là thịt sẽ ngon. Dưới đây là mẹo luộc thịt heo, bò, gà, vịt sao cho mềm và ngọt. Thịt heo Để làm được một món ăn ngon thì điều thiết yếu nhất chính là …

TIẾP TỤC ĐỌC

Mẹo nhỏ để khử vị đắng của khổ qua

Mặc dù mang vị đắng nhưng trong trái khổ qua (mướp đắng) có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có nhiều tác dụng như thuốc chữa bệnh như: bệnh tiểu đường, giảm cholesteron, giảm cân, sỏi thận, tốt cho da, bổ gan,… Tuy nhiên, chính vì vị đắng đó mà …

TIẾP TỤC ĐỌC

Làm ngay một ly trà vải thơm dịu tại nhà

Bạn có muốn thưởng thức vải theo một cách mới? Với công thức trà vải dưới đây sẽ mang lại cho bạn một loại thức uống với vị thơm ngon, dịu nhẹ mà uống hoài không chán. Nguyên liệu bao gồm: – Vải: 1,5 kg – Nước: 1.2 lít – Đường: 250gr – Muối: 1gr …

TIẾP TỤC ĐỌC

Mách nhỏ cách phân biệt sữa đậu nành thật và giả

Sữa đậu nành là một loại thức uống dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe lại vừa dễ uống được rất nhiều người ưa dùng. Hiện nay, để kiếm được một nơi bán sữa đậu nành đóng chai sẵn trên đường cực kỳ dễ, hương vị vừa thơm ngon lại vừa tiện dụng, giá thành …

TIẾP TỤC ĐỌC

Tự làm sữa tươi trân châu đường đen Hàn Quốc

Sữa tươi trân châu đường đen Hàn Quốc, hiện đang là loại thức uống rất hot trong giới trẻ hiện nay, bởi chính vị thơm béo của sữa tươi, vị dai dai dẻo dẻo của trân châu, vị ngọt thanh của đường đen Hàn Quốc. Để làm được một ly sữa tươi trân châu đường …

TIẾP TỤC ĐỌC

Sử dụng thực phẩm đông lạnh thế nào mới đúng?

Đông lạnh thực phẩm, để bảo quản trong thời gian lâu dài là cách mà mọi người ai ai cũng áp dụng, nhưng sử dụng thực phẩm đông lạnh sao cho đúng là việc mà không phải ai cũng biết.  Mới đây, một bài viết trên trang Boldsky đã nghiên cứu và cho biết thời gian …

TIẾP TỤC ĐỌC

Cách làm siro mận hậu đơn giản lại ngon

Mận hậu ngoài cách chế biến dầm muối ớt chua ngọt ra thì làm siro cũng là một trong những cách tuyệt vời để thưởng thức vị mận. Cách làm siro mận hậu thì cực kỳ đơn giản Nguyên liệu bạn cần chỉ bao gồm: 1 kg mận hậu; 0,5kg đường (có thể dùng 0,75kg …

TIẾP TỤC ĐỌC

Mẹo vặt chữa mặn không cần đến bột ngọt

Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình là một việc không hề dễ dàng, các chị em nội trợ dù có nấu ăn giỏi đến cỡ nào đi nữa thì chắc hẳn không ít lần đã từng nêm quá tay khiến món ăn trở nên quá mặn. Và nêm thêm bột ngọt hầu hết là …

TIẾP TỤC ĐỌC

Nấu chè bắp thơm ngon, lạ miệng cho mùa nắng nóng

Chè bắp vẫn luôn là một món chè quen thuộc và hợp khẩu vị với nhiều người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nấu món chè bắp vừa truyền thống lại phá cách, thơm ngon mà lạ miệng. NGUYÊN LIỆU: Nguyên liệu làm bột năng viên: + Bột năng: 200g + Nước nóng + …

TIẾP TỤC ĐỌC

Bảo quản thịt trong tủ lạnh như thế nào cho đúng?

Các chị em nội trợ thường có xu hướng hay mua nhiều thịt và bảo quản trong ngăn đông lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ hay tiết kiệm chi phí,… Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo quản thịt tươi cũng như thịt đã chế biến trong tủ lạnh đúng cách chưa? Để …

TIẾP TỤC ĐỌC

Dấm táo và những lợi ích tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết hết những lợi ích tuyệt vời mà dấm táo mang lại chưa? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo ngay bài viết này, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên cho xem. Làm đồ ăn: Bạn có thể sử dụng dấm táo để nướng một số loại bánh, dấm táo sẽ giúp bánh …

TIẾP TỤC ĐỌC

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.