Dimsum hải sản Chef Recommend

Dimsum hải sản

Miếng dimsum hấp nóng hổi còn toả khói, cắn vào là phần nhân giòn mềm của tôm, mỡ, thịt, mực và nấm, thơm mùi tiêu và dầu mè, chấm cùng nước chấm chua ngọt thơm nhẹ mùi gừng và rất đậm đà. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho món ăn sáng hoặc ăn xế của nhà mình, đảm bảo bổ dưỡng mà lại rất vui khi thực hiện nữa.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Tôm bóc vỏ. Mỡ và mực cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt sợi.
  • Vỏ hoành thánh cắt lại thành hình tròn.

Thực Hiện:

  • Trộn đều tôm, mỡ, mực, thịt và nấm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, cho vào máy xay nhuyễn, lấy ra.
  • Múc 1m nhân cho vào giữa lá hoành thánh, xếp viền bánh tạo hình tròn, rắc ít cà rốt và hành lá lên. Thoa lớp dầu mỏng bên dưới để giữ phần bánh không bị dính. Xếp dimsum vào dĩa, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút đến khi dimsum chín tới.
  • Pha nước tương chấm: hòa tan 1m đường, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương ớt và 1m gừng, 1m ớt băm.

Cách Dùng:

Lấy dimsum ra dĩa, khi ăn chấm kèm nước tương pha.


Mách Nhỏ:

Xay hỗn hợp nhân để tạo độ dẻo và kết dính tốt.



Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Phạm Quốc Chiến4 năm

Có thể hướng dẫn tôi cách làm há cảo luôn không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn quan tâm có thể tham khảo Video hướng dẫn chi tiết Món Há Cảo <> Tại đây

User Image
Thảo Tiên4 năm

Công thức này dễ làm quá, không cần phải nhào bột làm vỏ bánh, nhìn ngon quá trời.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn Thảo Tiên đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Cao Huynh Trang8 năm

Co Dieu Thao huong dan rat de lam ,toi se lam thu cho gd minh dung thu .rat cam on chuong trinh.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Cảm ơn chị đã ủng hộ chương trình. Xin chúc chị chế biến món ăn thành công và ngon miệng.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.