Dinh dưỡng phù hợp giúp Mẹ chăm sóc cho từng loại da

4580 lượt xem
17/12/2020

Những cơn gió se lạnh mùa Đông đang đến, ảnh hưởng không ít đến làn da của Mẹ, đặc biệt là khi Mẹ phải ra đường mỗi ngày. Kết hợp với các phương pháp khác, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ gợi ý giúp các Mẹ nội trợ nhà mình thêm một cách để chăm sóc …

Những cơn gió se lạnh mùa Đông đang đến, ảnh hưởng không ít đến làn da của Mẹ, đặc biệt là khi Mẹ phải ra đường mỗi ngày. Kết hợp với các phương pháp khác, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ gợi ý giúp các Mẹ nội trợ nhà mình thêm một cách để chăm sóc da tự nhiên thông qua việc ăn uống và dinh dưỡng đúng cách nhé!

Da khô

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khô da như do cơ địa có sẵn, do thời tiết, uống ít nước lọc, sử dụng nhiều rượu và cà phê hoặc do tiếp xúc nhiều dưới ánh mặt trời,…

Rau xanh sẫm giúp cung cấp Vitamin A, D giúp da khô trở nên mềm mại – Ảnh: medicalnewstoday

Để làm giảm tình trạng da khô, Mẹ có thể lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều Axit béo Omega – 3, Omega – 6, Vitamin A, D có sẵn như các loại rau lá xanh sẫm (rau cải, rau ngót, mồng tơi, rau đay,…); các loại đậu (đậu nành, hạt hướng dương, hạt mè, óc chó, macca,  hạt điều, hạt lanh,…); trứng và các loại cá béo (cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá kiếm, cá trích…). Các loại chất này sẽ giúp Mẹ cấp đủ nước, mang lại làn da mềm mại, mịn màng và chống lão hóa.

Ngoài ra, Mẹ có làn da khô cũng nên bổ sung các loại thực phẩm giàu Vitamin E. Trong đó, sữa chua làm giảm tình trạng khô, bong tróc; trái cây có chứa chất chống ôxy hóa (kiwi, dưa hấu, cam hay bơ…) giúp loại bỏ các độc tố và giữ ẩm cho làn da.

Điểm đặc biệt Mẹ cần lưu ý nhất để chăm sóc da khô chính là uống đầy đủ nước. Mỗi ngày 8 – 10 ly nước cho cơ thể là cách tuyệt vời để giữ ẩm cho da Mẹ nhé!

Da dầu

Ngoài do làn da tự nhiên, mà chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không ít đến việc khiến da Mẹ trở nên nhờn và bóng dầu.

Sữa ong chúa cung cấp đầy đủ Vitamin B2 và B5 cho da dầu – Ảnh: beeandyou

Sự thiếu hụt Vitamin B2 và B5 là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng da dầu. Cụ thể, hai loại Vitamin này góp phần trực tiếp trong việc thúc đẩy sự hình thành dầu trên da, vì thế, Mẹ cần phải bổ sung nhiều loại Vitamin này qua những loại rau có lá xanh sẫm, mầm lúa mạch, thịt gà, thịt bò, gạo nguyên cám, đậu xanh, lạc, sữa ong chúa,…

Bên cạnh đó, Mẹ nên kết hợp với chế độ ăn giàu Protein nhưng ít đường, muối, uống nhiều nước, trà xanh và nước ép hoa quả tươi; giảm thực phẩm chất béo bằng cách hạn chế ăn thịt heo hoặc các loại hải sản nướng có tẩm ướp nhiều gia vị, mỡ động vật và dầu thực vật chế biến ở nhiệt độ cao,… để giúp da luôn được đào thải độc tố nha!

Da thường và da hỗn hợp

Đa số chị em nội trợ Việt Nam đều sở hữu làn da hỗn hợp, loại da này thường bị khô ở hai bên má và bị nhờn ở vùng chữ T.

Da hỗn hợp nên bổ sung các thực phẩm có chứa các loại Vitamin A, C, E – Ảnh: livescience

Chế độ dinh dưỡng dành cho loại da này không quá cầu kỳ, chỉ cần tăng cường ăn trái cây, rau củ quả tươi và các thực phẩm thông thường có chứa các loại Vitamin A, C, E, Kẽm,… (cà rốt, bí đỏ, cà chua, kiwi, dưa hấu, đu đủ, cam hay bơ…) và uống đầy đủ nước; sẽ giúp làn da của Mẹ duy trì độ ẩm, đẩy lùi quá trình lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch để chống chọi với các tác nhân gây dị ứng cho da.

Chỉ cần để ý đôi chút trong bữa ăn hằng ngày là Mẹ có thể hoàn toàn kiểm soát vóc dáng và chăm sóc cho làn da đẹp tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều tiền vào mỹ phẩm rồi Mẹ nhỉ?

Áp dụng ngay những thông tin gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày, Mẹ hãy lên “Kế hoạch nấu ăn” cho bữa ăn dinh dưỡng của Mẹ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp Mẹ ngày càng xinh đẹp hơn nữa nè!

Nguồn: suckhoedoisong


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.