Ếch xào sả lá chanh
Cùng đổi vị cho gia đình với món ếch xào xả lá chanh nhé. Xả chiên vàng ruộm, thêm tí lá chanh bắt mắt. Cắn một miếng, ếch giòn cộng vị thơm đắng nhẹ của lá chanh đã tràn ngập trong miệng. Chỉ một đĩa nhưng tốn cơm cực kì đó nha!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ếch làm sạch 4 con
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Nấm mèo 2 tai
- Sả cây 5 cây
- Lá chanh 10 lá
- Ớt sừng 1/2 quả
- Bột mì 50g
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Ếch chặt làm tư, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và ít tiêu, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi dày 1cm. Sả cây bào mỏng, băm riêng 1M sả băm. Lá chanh cắt làm 3. Ớt sừng cắt lát mỏng 3 li.
Thực Hiện:
- Chiên sả: tẩm sả với 1M bột mì, cho vào chảo dầu nóng chiên hơi cứng thì cho lá chanh vào chiên đến khi sả chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục tẩm ếch qua bột mì, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xào: đun nóng dầu, cho sả băm vào phi thơm, cho hành tây, ớt sừng và nấm mèo vào xóc đều, vặn nhỏ lửa. Thêm vào 2M nước rồi nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1,5M nước mắm, mở lửa lớn, cho ếch đã chiên vào xóc đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.
Cách Dùng:
Cho ếch xào ra dĩa, trang trí sả và lá chanh chiên giòn bên trên, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Tẩm sả với bột để khi chiên sả giòn và có màu đẹp.
Chiên ếch trước khi xào để thịt ếch được săn, giòn, chín đều và thấm vị.
Tags
Toi da lam thu mon nay, rat la thom ngon luon do.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Vẫn ăn ếch xào sả ớt thấy ngon rồi nhưng hôm nay làm thử món này ăn thì thấy thật tuyệt ,món ăn rất ngon để nhắm với vào lon bia thì hết ý , không biết ngoài ếch ra thì ta có thể thây thế nguyên liệu gì khác không vậy chương trình .
Xin chào anh Nhân, Cảm ơn anh đã ủng hộ cho Chương Trình nhé! Anh có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, thịt cốt lếch, thịt gà,… (nhưng dùng thịt cốt lếch thì nên dần trước để thịt được mềm) đó ạ.
Các đánh giá2 bình luận