Giò hoa rong biển Chef Recommend

Giò hoa rong biển

Không chỉ cuốn hút từ cái tên mà món ăn này còn đặc biệt từ sắc màu sinh động đến hương vị ngon lạ miệng. Từng lát giò cắt ra trông hài hòa đẹp mắt, lớp da ngoài giòn giòn, nhân bùi bùi của lòng đỏ trứng muối và giò sống, ngọt thơm từ rau củ, cay nồng từ tiêu, ăn kèm củ kiệu, chấm nước tương Phú Sĩ thì không gì tuyệt hơn. Với món ăn này, bạn không chỉ gây ấn tượng với gia đình mà còn với những vị khách quý ngày Tết.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Giò sống 200g
  • Lá rong biển 1 lá
  • Da heo 1 miếng 20x20cm
  • Lòng đỏ trứng muối 3 cái (lấy lòng đỏ sống)
  • Cà rốt cắt thanh 0.8cm 1/2 củ
  • Đậu cô ve Nhật 100g
  • Bí ngòi vàng cắt thanh 1 trái
  • Bột năng 1M
  • Tiêu sọ hạt, đường, nước mắm
  • Ăn kèm: củ kiệu chua
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Trộn vào giò sống 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1M tiêu sọ hạt giã bể rang thơm.
  • Da heo cạo sạch, rửa qua giấm cho da trắng giòn, lạng sạch phần mỡ, rắc 1M bột năng lên trên.
  • Lòng đỏ trứng muối cắt đôi, đậu cô ve cắt bỏ hai đầu.

Thực Hiện:

  • Đặt da heo lên thớt, cho một lớp giò sống phết đều lên phần mặt trong của da heo, xếp cà rốt, bí ngòi, đậu cô ve lên trên phần giò sống, chia đều khoảng cách (1cm), đặt lá rong biển lên, cho tiếp một lớp giò sống nữa lên phần lá rong biển, đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa lớp giò sống cuộn lại rồi dùng vải mùng tiếp tục cuộn lại, cho vào lò hấp 15′, giò chín gắp ra để nguội.

Cách Dùng:

  • Cắt khoanh giò thành lát mỏng 0.5cm, xếp ra dĩa, ăn kèm củ kiệu chua và nước tương “Phú Sĩ”.

Mách Nhỏ:

  • Cho tiêu hạt giã bể rang vào giò sống để khi ăn cảm nhận được độ cay nồng của tiêu.


Các đánh giá9 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Nguyễn Văn Tường2 năm

Món ăn thật đẹp mắt.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ và dành lời khen cho chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình mình nhé!

User Image
Huu Tran4 năm

Mon nay trinh bay dep ne, phu hop voi mam com ngay Tet do.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Dinh Quang Minh4 năm

May mieng gio nhin qua dep luon, chi co da khong co mo nen an se khong ngay.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
trần thị thúy quỳnh8 năm

Dạ.cho cháu hỏi,bột năng làm vậy,có tác dụng j ạ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào bạn Quỳnh, Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Chương Trình. Bột năng giúp tạo độ kết dính giữa da heo và các nguyên liệu khác bạn nhé! Thân chào bạn,

User Image
Bích8 năm

Bạn mình đã làm đãi khách nhưng hấp 15' thất bại, da heo cứng. Món ăn này ngon nhưng khó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào chị Bích, Chị có thể thêm thời gian hấp cho da heo mềm. Hoặc thay da heo bằng trứng tráng nhé. Thân chào chị.

User Image
anh9 năm

trung muoi mua o dau

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Chào bạn Anh, Bạn có thể mua ở siêu thị và các chợ.

User Image
Ly Kim Anh9 năm

Xin chao chuong trinh MNMN , minh xem mon Gio Hoa rong bien nay, minh thay thich va la. nhung Minh thac mac la trung muoi song va lop da heo khi hap co 15p thoi thi se k chin het trung ben trong, co nen hap so trung muoi cho chin truoc khi cuon va goi khong? da heo mong nhung hap 15p co chin khong? toi co the hap 25p duoc khong? de dam bao da chin va van gion san sat khi con bo vao tu lanh nua. mon nay minh co the lam truoc ngay tet 2 hay 3 ngay va du tru trong tu lanh khong?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Chào bạn Kim Anh, Món này hấp 15phút là tính từ lúc nước sôi nhé bạn. Bạn yên tâm là phần da heo và trứng muối chín vì lớp giò cuộn khá mỏng. Nếu bạn muốn chín kỹ có thể hấp thêm, tuy nhiên khi da heo chín quá sẽ hơi mềm, không còn dòn nữa. Món này bạn có thể làm trước vài ngày, cho vào tủ lạnh và ăn dần nhé. Thân chào.

User Image
nguyencaominhkhoa9 năm

rat ngon

User Image
bui thanh viet9 năm

toi chua an gio hoa rONG BIEN BAO GIO

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.