Gỏi vịt rau rừng
Nếu ai đã từng mê mẩn rau rừng, hẳn sẽ không thể quên hương vị chua, đắng, thơm, chát rất đặc trưng. Với những vị đó, hôm nay, bạn sẽ được chiêu đãi cùng với vị thanh ngọt của thịt vịt. Hãy tưởng tượng những miếng thịt vịt xé từ phần ức, được thấm gia vị cùng với lát rau rừng độc đáo. Nghe không thôi mà cũng đã thấy muốn lăn vào bếp thực hiện rồi đúng không nào?
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Ức vịt : 400g
- Rau rừng lặt sạch : 200g
- Bắp cải bào sợi nhỏ : 100g
- Hành tím cắt lát : 20g
- Tỏi cắt lát mỏng : 5 tép
- Ớt hiểm băm nhỏ : 2 trái
- Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
- Gừng giã nhuyễn : 1/2 củ nhỏ
- Dầu phi hành : 1M
- Rau quế, ngò gai
- Hành phi, đậu phộng, tương xí muội
- Đường, muối, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Vịt luộc chín trong nước có gừng đập dập và ít muối, vớt ra cắt lát mỏng.
- Rau rừng cắt khúc 3cm. Rau quế, ngò gai cắt khúc 2cm. Đậu phộng giã nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: 2M đường, 1/4m muối, 1M nước mắm, 1M tương xí muội, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M Giấm gạo lên men LISA®, thêm hành tím, tỏi, ớt, gừng.
Thực Hiện:
- Trộn 1M nước trộn gỏi và dầu phi hành vào thịt vịt, để thấm 5 phút. Trộn 1/2 đậu phộng, hành phi, rau quế, ngò gai với thịt vịt.
- Cho rau rừng, bắp cải vào tô trộn, cho 1M hành phi, ớt sừng cắt sợi và phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn nhẹ nhàng.
Cách Dùng:
- Cho rau ra đĩa, xếp thịt vịt lên trên. Rắc hành phi, đậu phộng, trang trí với ớt sợi và rau húng quế.
Mách Nhỏ:
- Chọn rau rừng thơm, có vị chua, vị chát (như lá cóc, lộc vừng, quế vị…) để tạo nhiều hương vị cho món gỏi.
- Trộn thịt vịt riêng với nước trộn gỏi để món gỏi thấm vị đều hơn.
Rau rừng mà trộn gỏi với mắm gừng là ngon tuyệt cú mèo.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận