Lẩu chao mực Chef Recommend

Lẩu chao mực

Lẩu chao mực thơm béo đặc trưng của chao cùng với vị ngọt đậm đà của nước lẩu, mực giòn ngọt kết hợp rau đắng, đậu rồng giòn giòn. Món lẩu hấp dẫn đẹp mắt với miếng mực xoán vảy rồng bên trong nước nấu vàng óng tươi ngon của các loại rau ăn kèm.

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon cuối tuần hay đãi tiệc cho cả nhà và người thân ngay nha!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Mực nang làm sạch: 600g
  • Chao trắng: 150g
  • Sa tế tôm: 2M
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Nước dùng: 500ml
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sả cây băm nhỏ: 2M
  • Hành tím băm: 2M
  • RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  • ĂN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  • Gia vị: đường, nước mắm, dầu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

Mực nang khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ. Hành tây cắt múi cau. Đậu hũ trắng cắt làm 6 miếng. Ngò gai và hành lá cắt khúc.


Thực Hiện:

  • Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cùng với sa tế tôm.
  • Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Sau đó nêm gia vị: 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả.
  • Tiếp theo cho đậu hũ trắng, hành tây và rau nêm vào.

Cách Dùng:

Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng các nguyên liệu và thưởng thức.


Mách Nhỏ:

  • Chọn hũ chao cũ, những viên chao nổi lên trên là chao ngon.
  • Cho viên chao vào xào giúp tăng thêm mùi thơm cho món ăn.
  • Cho sa tế tôm vào trong nước lẩu giúp tạo mùi thơm, vị cay cho món ăn.



Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
BiBao2 năm

Nhà mình không hợp với món này thì phải, nấu thử lên ăn thấy ko ngon và không hợp với mực. Chắc tùy khẩu vị mỗi người

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn BiBao đã ủng hộ chương trình. Có thể khi nấu bạn đã lỡ bước nào không nhỉ? Bạn thử nấu lại món này xem thế nào nha, bạn hãy nhớ các mách nhỏ đầu bếp gợi ý để món ăn ngon hơn khi nấu nhé. Chúc bạn nấu món ăn này thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình. Món Ngon Mỗi Ngày rất hy vọng món ăn hợp khẩu vị với gia đình bạn nha!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.