Lẩu xí quách kim chi
Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách kim chi cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Lẩu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Xương heo (xương cố hoặc xương ống) 400g
- Đậu hũ chiên 1 miếng
- Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu 100g
- Hành tím 10 củ
- Ớt hiểm 2 trái
- Sữa tươi không đường 1 chén
- Lá quế 3 nhánh
- RAU NÊM: Cải hảo, tần ô, nấm linh chi, nấm kim châm, kim chi
- ĂN KÈM: Bún tươi
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi
Sơ Chế:
- Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
- Đậu hũ chiên cắt miếng vuông khoảng 2 – 5cm.
Thực Hiện:
- Cho dầu vào chảo, cho xương heo vào xào chung với ớt và hành tím. Cho thêm 1.5 lít nước, một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi.
- Xương heo gần mềm, cho tiếp nấm rơm, và đậu hũ chiên nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho sữa tươi, lá quế vào.
Cách Dùng:
Dùng nóng, kèm bún và các lại rau nấm.
Món ăn ngon đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc
Mách Nhỏ:
- Xào xương heo với sả ớt và hành tím để xương heo có mùi thơm hơn.
- Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
- Tắt lửa rồi mới cho sữa tươi vào để sữa tươi không bị vón cục.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
- Năm món kim chi nhanh gọn, giúp cả nhà ấm bụng vào ngày mưa
- Không chỉ làm món ăn kèm, biến tấu kim chi thành các món ăn đơn giản này cũng ngon hết sẩy
- Mẹ thử thêm kim chi Hàn Quốc vào lẩu xí quách, không ngờ trở thành món lẩu mới khiến cả nhà mê tít
- Nấu lẩu kim chi chân gà vào những ngày trời lạnh đầu năm là chuẩn nhất
- Nấm kim châm đem chiên theo kiểu này, làm bao nhiêu cũng ăn hết
ngày mưa hay trời se lạnh ăn món này đúng là tuyệt vời. cám ơn chương trình nhiều!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Không nghĩ nấu lẩu nhanh và ngon đến vậy. Cảm ơn Món Ngon Mỗi Ngày nhiều!
Cám ơn bạn Hoàng Thùy đã ủng hộ chương trình! Bạn có thể tham khảo thêm các món lẩu khác tại đây nha: Xem thêm các món lẩu ngon. Chúc bạn thành công và có thêm thật nhiều công thức món ăn ngon.
Sữa tươi chỉ để tạo vị béo cho món ăn mà mình không thích sữa có thể không bỏ sữa vào món ăn được không ạ?
Chào bạn Thanh Điền! Sữa tươi trong công thức món ăn chỉ tạo hương vị béo nhưng sẽ không gây béo nhiều vì đây là sữa không đường. Nếu bạn không bỏ sữa vào món ăn vẫn được nhưng sẽ giảm độ ngon và hương vị đặc trưng của món ăn như đầu bếp hướng dẫn nha bạn. Chúc bạn nấu món này thành công và ngon miệng nha.
Các đánh giá3 bình luận