Mẹo nấu ăn ngon cho các bà nội trợ
02/08/2015
Công việc nấu ăn hàng ngày luôn làm đau đầu các bà nội trợ: hôm nay ăn gì, món này nấu thế này, nguyên liệu này nấu sao cho ngon, …và thêm nhiều nỗi băn khoăn khác. Hiểu được điều đó, bên cạnh phần hướng dẫn cách nấu, mỗi món ăn của Món Ngon Mỗi …
Công việc nấu ăn hàng ngày luôn làm đau đầu các bà nội trợ: hôm nay ăn gì, món này nấu thế này, nguyên liệu này nấu sao cho ngon, …và thêm nhiều nỗi băn khoăn khác. Hiểu được điều đó, bên cạnh phần hướng dẫn cách nấu, mỗi món ăn của Món Ngon Mỗi Ngày luôn bổ sung thêm một vài mẹo nấu ăn ngon. Trong chương trình lần này, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giới thiệu một món xào từ lòng heo và kèm theo đó là mẹo nhỏ giúp bạn chế biến lòng thơm hơn và đặc biệt là không bị tanh.
Hãy áp dụng mẹo nấu ăn ngon với bún gạo khô
Nguyên liệu
– Bún gạo khô : 120g
– Lòng non : 200g
– Hẹ lá : 40g
– Hành tây : 50g
– Nấm hương luộc chín : 5 tai
– Nghệ : 1 củ nhỏ
– Hành tỏi băm
– Ngò rí
– Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, giấm gạo, nước tương, bột ngọt
Sơ chế
– Lòng heo rửa sạch, chần sơ trong nước có một ít giấm và muối, vớt ra xả rửa qua nước, ngâm vào đá lạnh, cắt miếng vừa ăn.
– Bún gạo ngâm nước ấm, cắt sơ, cho một ít dầu ăn vào trộn đều.
– Hẹ cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Nghệ cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, tỉa hoa.
Thực hiện
– Phi thơm một ít hành tỏi và nghệ với 2M dầu ăn, cho lòng non vào xào nêm 1.5m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1/2m đường, ít nước trút ra để riêng. Tiếp tục xào nấm hương, hành tây, cho hẹ và bún gạo vào đảo đều, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt và nước xào lòng vào xào đến khi các loại rau củ chín và ráo nước, cuối cùng cho lòng vào trở lại. Tắt lửa.
Cách dùng
– Cho bún xào ra dĩa, rắc một ít ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Khi chế biến, bạn nhớ chần lòng trong nước có một ít giấm để lòng trắng, giòn và khử được mùi tanh. Ngoài ra nên xào nhanh tay để lòng thơm và thấm gia vị, không xào quá lâu lòng sẽ bị dai và không ngon.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.