Mì EFU xào xá xíu Chef Recommend

Mì EFU xào xá xíu

Một món ăn đậm chất Hồng Kông nay mẹ làm ngon hơn hơn cả nhà hàng – với sự giúp sức của đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày. Bắt tay vào bếp nha Mẹ ơi!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Mì Efu 1 bánh
  • Xá xíu 80g
  • Nấm linh chi nâu 60g
  • Nấm đông cô tươi 40g
  • Cà rốt 60g
  • Hẹ bông 80g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi xay 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Nước tương, ớt lát
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu,rượu trắng, dầu hào, tương cà, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Xá xíu cắt sợi.
  • Nấm kinh chi, nấm đông cô bỏ gốc, cắt sợi. Áp chảo không dầu các loại nấm.
  • Hành tây cắt sợi. Hẹ bông cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Trụng mì qua nước sôi để ráo.
  • Hòa nước gia vị: 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m rượu trắng, 1m tương ớt, 1M dầu hào, 1M tương cà, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M nước lọc.
  • Cho nấm hương, nấm đầu khỉ và củ năng vào tô ướp 1m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen) trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Thực Hiện:

Phi thơm tỏi, cho cà rốt vào xào, thêm hành tây xào chín, tiếp tục cho hẹ, các loại nấm, xá xíu vào xào, thêm mì và nước gia vị vào xốc đều, đậy nắp nấu nhỏ lửa 2 phút cho mì thấm rút hết gia vị vào trong. Tắt lửa.


Cách Dùng:

Cho mì ra đĩa rắc tiêu, ngò lên trên dùng nóng. Chan thêm nước tương tùy vị.


Mách Nhỏ:

  • Áp chảo không dầu các loại nấm để nấm chín không dai thơm mùi chảo.
  • Xào xá xíu với rau trước khi cho mì vào để mì xào dậy mùi thơm của xá xíu.
  • Khi xào mì Efu cần nấu ít phút với nước gia vị để mì thấm nhưng không bị bở.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thùy Dương3 năm

Mình muốn làm thử món này, nhưng không biết có thể mua mì EFU này ở cửa hàng nào?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn Thùy Dương đã ủng hộ chương trình. Mì Efu hay còn được biết đến là mì sợi kéo thủ công của Hong Kong, bạn có thể tìm ở các siêu thị hoặc mua ở các của hàng nguyên liệu, thực phẩm Trung Hoa sẽ có nha bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

User Image
Vy Ân4 năm

Mình không hay đi ăn ngoài nên không biết là có nhiều loại mì tên lạ vậy đó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Thu Hằng4 năm

Nhìn đĩa mì bóng mượt, nhiều màu sắc hấp dẫn quá.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.