Món ăn bồi bổ sức khỏe cho người bị tiểu đường
02/08/2015
Bệnh tiểu đường được xem là là “bệnh thời đại” của xã hội hiện nay. Người bị bệnh thường có những biểu hiện như: ăn uống nhiều, đi tiểu nhiều, cơ thể hay uể oải, mệt mỏi…, xét nghiệm thấy lượng đường trong máu cao, trong nước tiểu cũng hiện diện đường. Với căn bệnh …
Bệnh tiểu đường được xem là là “bệnh thời đại” của xã hội hiện nay. Người bị bệnh thường có những biểu hiện như: ăn uống nhiều, đi tiểu nhiều, cơ thể hay uể oải, mệt mỏi…, xét nghiệm thấy lượng đường trong máu cao, trong nước tiểu cũng hiện diện đường. Với căn bệnh này, một chế độ ăn uống hợp lý vừa cung cấp đủ năng lượng vừa đảm bảo dinh dưỡng theo nhu cầu là điều hết sức quan trọng. Vậy, một câu hỏi đặt ra là nấu món ăn bồi bổ sức khỏe nào sẽ tốt cho người bị tiểu đường?
Món Ngon Mỗi Ngày xin giới thiệu với bạn món Chả cá khổ qua. Món ăn này vừa ngon, mát vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của những người bị tiểu đường, ngoài ra còn giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn ngon miệng trong những ngày thời tiết giao mùa.
Chả cá khổ qua là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe
Nguyên liệu
– Cá thác lác: 200g
– Khổ qua: 3 trái
– Hành lá
– Ớt băm
– Tương xí muội
– Tiêu, nước mắm, dầu ăn
– Hạt nêm Ajingon
– Bột chiên gà giòn
Sơ chế
– Cá thác lác trộn đều với 1/3 m hạt nêm Ajingon, ½ m tiêu, 1M đầu hành trắng băm, ½ m nước mắm rồi quết dai, trộn thêm hành lá cắt nhỏ và ớt băm.
– Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột, chần trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Nhồi cá thác lác vào từng khúc khổ qua.
Thực hiện
– Đun nóng dầu ăn, lăn chả cá khổ qua với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách dùng
Xếp chả cá khổ qua ra dĩa, dùng vói cơm trắng.
Mách nhỏ
Khổ qua có tác dụng mát gan, giải độc, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về da và làm cho da thêm đẹp. Tuy nhiên, một số người sẽ không ăn được khổ qua vì nó có mùi vị hơi đắng, vì vậy đối với món ăn này, các bạn nên chần sơ khổ qua bằng nước sôi để giảm vị đắng đồng thời giúp khổ qua không bị dai. Còn khi chế biến cá thác lác để làm nhân thì các bạn nhớ cho thêm 1 ít nước mắm sẽ giúp cá dai và thơm ngon hơn.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.