Món lẩu ngon dễ làm dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời của gia đình
08/03/2023
Nếu như cánh đàn ông nhà mình đang cần tìm một món ăn ngon dễ làm để dành tặng cho những người phụ nữ trong gia đình trong ngày 8 tháng 3 với đầy đủ ý nghĩa – vị ngon – bổ dưỡng, thì hãy thử ngay công thức món lẩu Collagen mới của Món …
Nếu như cánh đàn ông nhà mình đang cần tìm một món ăn ngon dễ làm để dành tặng cho những người phụ nữ trong gia đình trong ngày 8 tháng 3 với đầy đủ ý nghĩa – vị ngon – bổ dưỡng, thì hãy thử ngay công thức món lẩu Collagen mới của Món Ngon Mỗi Ngày đây nhé! Biết đâu các chị em sẽ ngạc nhiên và phải “siêu lòng” về độ tinh tế của phái nam thì sao nè!
Video hướng dẫn chi tiết Cách làm món LẨU COLLAGEN – món quà ý nghĩa dành tặng ngày 8 tháng 3
Nguyên liệu
- Chân gà: 0,5kg
- Xương bọng gà: 0,2kg
- Gừng lát: 2 lát
- Đậu phộng trắng: 0,2kg
- Táo tàu đỏ: 8 quả
- Kỷ tử đỏ khô: 10g
- Trái lê: 1 quả nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Thịt bò Fuji lát mỏng ăn lẩu: 400g
- Tôm sú nguyên con 30-40: 8 con
- ĂN KÈM: Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, rau tần ô, cải thảo, hành poireau đậu hủ ky chiên v.v… hoặc mì Udon tươi Nhật ( hàng đông 1 gói )
- Gia vị: Muối, đường phèn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Bước 1: Nấu nước dùng gà
- Xương gà ngâm phai tiết.
- Chân gà ngâm nước muối 15 phút rửa sạch.
- Cho xương gà, chân gà, 2 lát gừng vào nồi có 3L nước, đun sôi khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đông cô cắt chân, rửa sạch sau đó tỉa chữ thập.
- Cà rốt cắt hoa tùy ý dày 3mm.
- Kỷ tử, táo tàu ngâm mềm rửa sạch.
- Các loại rau nấm ăn kèm rửa sạch.
- Tôm cắt bỏ râu, chân, đầu nhọn.
- Thịt bò giữ lạnh.
- Lê bỏ vỏ, bỏ hột, cắt miếng, cho vào nồi nước dùng gà.
- Đâu phộng ngâm 4h bỏ vỏ, cho vào vải mùng (hoặc túi vải). Cho vào nồi nước dùng gà.
Bước 3: Lọc sữa đậu phộng
- Nấu nước sôi khoảng 30 phút thì vớt túi đậu phộng ra.
- Cho đậu phộng vào máy xay và xay thật kĩ.
- Lọc lấy phần nước cốt cho vào nồi nước dùng gà, bỏ bã.
Bước 4: Nêm gia vị cho nước lẩu
- Vớt lê, xương gà, gừng để riêng.
- Sau đó cho táo tàu, kỉ tử, nấm đông cô, cà rốt bông vào nồi.
- Nêm 2g muối, 25g đường phèn, 25g Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 25g Bột ngọt AJI-NO-MOTO® nấu chín.
Hoàn thành
- Bày riêng thịt, tôm, rau, mì ra dĩa.
- Khi ăn cả nhà đun sôi nước trên bếp và nhúng vô lẩu tùy thích.
- Có thể ăn kèm cùng với Nước tương “Phú Sĩ” với vài lát ớt, ớt sate… đều ngon nha!
Món lẩu ngon với nước hầm gà thanh ngọt, dễ ăn cùng đầy đủ các loại nguyên liệu dinh dưỡng như tôm, thịt bò, nấm, cà rốt,… Đặc biệt là thành phần Collagen tự nhiên trong chân gà. Không chỉ đơn giản là một món ăn ngon hàng ngày mà còn mang ý nghĩa chúc sức khỏe, trẻ đẹp mà còn thể hiện được “tấm chân tình” đến với những người phụ nữ thân yêu nữa nè! Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày, tạo nên một món quà tuyệt vời nhất nhé!
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Món Ngon Mỗi Ngày xin kính chúc mọi người
luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và mãi tươi trẻ nhé!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây: