Mực xào sả ớt
Mực giòn ngọt vừa chín tới, thơm lừng mùi bột cà ri. Sả chiên vàng giòn pha lẫn khi ăn khiến món ăn càng thêm thú vị. Mực xào sả ớt rất phù hợp cho cả nhà nhâm nhi trong những ngày trời mưa mưa thế này.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mực ống làm sạch: 500g
- Sả non bào mỏng xéo: 5 cây
- Hành lá: 3 cây
- Ớt hiểm, tỏi băm
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột cà ri
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Hành lá cắt khúc 2 – 3cm. Ớt hiểm đập dập.
- Mực cắt khoanh ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 3 trái ớt hiểm đập dập, 1/2m bột cà ri, 1m tỏi băm.
Thực Hiện:
- Chiên sả bào cho vàng thơm với nhiều dầu, vớt ra. Tiếp tục dùng 1M dầu vừa chiên sả, phi thơm 1M tỏi băm còn lại, trút mực đã ướp vào xào chín với lửa to, mực gần chín cho hành lá vào xóc đều. Tắt lửa. Cho mực ra dĩa, rắc sả chiên lên trên.
Cách Dùng:
Múc ra đĩa, cho 1 ít sả bào lên trên.
Món ăn ngon đi kèm: Canh mọc bí ngòi
Mách Nhỏ:
- Chọn mực ống tươi: mực xanh trong, còn da.
- Chiên vàng sả bào với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn sử dụng sả băm.
- Sử dụng mực tươi sẽ để nguyên da, mực sẽ có độ giòn, ăn ngon hơn
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Mực mình làm ăn mềm mềm, bở bở kiểu gì ko có giòn như ngoài tiệm
Chào bạn Thảo, bạn nhớ chọn loại mực tươi sẽ để nguyên da, mực sẽ có độ giòn, ăn ngon hơn nha bạn. Bạn có thể xem thêm các mẹo nhỏ đầu bếp hướng dẫn trong công thức để món ăn được ngon hơn nha bạn. Chúc bạn thành công!
Ăn cơm với mực xào sả ớt
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
mình có thể thay thế mực ống bằng tuộc được không MNMN ?
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn không có mực thay bằng tuộc cũng được nè!
Mai làm lun cho nhớ ah.
Các đánh giá4 bình luận