Muốn tránh nóng mùa hè thì tủ lạnh nhất định phải có những loại rau củ này

1566 lượt xem
15/07/2020

Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng làm cả nhà mình mệt mỏi, rã rời, suốt nguyên ngày cũng chỉ muốn ăn gì đó thanh mát. Thế nhưng phải ăn loại rau củ nào đây nhỉ? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày điểm danh ngay những loại rau củ tránh nóng nhất định phải có trong …

Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng làm cả nhà mình mệt mỏi, rã rời, suốt nguyên ngày cũng chỉ muốn ăn gì đó thanh mát. Thế nhưng phải ăn loại rau củ nào đây nhỉ? Cùng Món Ngon Mỗi Ngày điểm danh ngay những loại rau củ tránh nóng nhất định phải có trong tủ lạnh nhé!

 

Rau mồng tơi

Theo các nghiên cứu cho thấy, rau mồng tơi có tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt, khát nước, nóng bứt rứt, điều hòa khí huyết, thanh lọc dạ dày và ruột, trị táo bón.

Trong lá mồng tơi còn chứa chất nhầy Pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh như: nhuận tràng, chống béo phì, máu nhiễm mỡ, lợi tiểu, nhuận trường,… – Món Canh tôm  nấm mồng tơi

 

Bí đao

Nếu nói đến danh sách các loại rau củ tránh nóng thì bí đao không thể không có mặt. Vị ngọt, tính mát của trái bí đao có công dụng thanh nhiệt, dù làm canh rau hay làm đồ giải khát đều rất ngon và rất dễ ăn trong mùa hè. Thậm chí, vỏ bí đao cũng có tác dụng giải nhiệt, nhiều phương thuốc dân gian đã dùng vỏ bí đao cùng với vỏ dưa hấu sắc lấy nước uống thay trà. – Món Canh bí đao dồn thịt

 

Bầu

Tương tự trái bí, trái bầu cũng có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, lợi niệu, trừ thử, giải khát, là thực phẩm rất thích hợp cho mùa hè.

Cứ mùa hè đến, nấu một nồi canh bầu với tôm là tuyệt vời nhất, vừa giải khát lại còn có thể bồi bổ rất tốt. – Món Lẩu bầu cua

 

Khoai lang

Củ khoai lang ngọt ngọt, bùi bùi chính là loại thực phẩm mà cả nhà cần có trong mùa hè này. Khoai ăn ngon, không độc, tính mát. Không chỉ củ khoai được xem là dược năng giúp tiêu hóa, nhuận trường, giải nhiệt sát khuẩn mà dây khoai lang còn có chứa hoạt chất Insulin – có thể trị đái đường. – Món Pancake khoai lang mật ong

 

Rau má

Rau má hay còn được gọi là liên tiền thảo, có vị hơi đắng nhưng lại cực kì thanh mát. Ăn canh hoặc uống nước rau má ép vừa giúp cả nhà giải khát, tránh nóng mùa hè lại vừa giải nhiệt, sát khuẩn, lợi tiểu.

Ngoài ra, loại rau này còn có thể trị sốt rét, máu cam, thổ huyết, khí hư, huyết bạch, tả lỵ, sáng mắt, trị các chứng nhọt độc, sang lở, hốt hoảng, gan nhiệt nữa đấy! – Món Canh rau má khoai lang

 

Khổ qua

Khổ qua luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà mình để dùng vào mùa hè. Tuy có vị đắng, nhưng ngược lại tính hàn của trái khổ qua và dây khổ qua sẽ làm giảm bớt nhưng cơn nóng khát, giải nhiệt, bổ khí, hoạt huyết. – Món Lẩu khổ qua hải sản

 

Rau muống

Mùa hè cùng những cơn mưa chiều là khoảng thời gian lí tưởng cho rau muống phát triển hơn các mùa khác trong năm. Vào thời điểm này, rau muống đặc biệt tươi tốt và nhiều dinh dưỡng, ăn rau muống vừa có nhiều chất xơ, Vitamin C tốt cho hệ miễn dịch, vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa không lo sợ rau nhiễm các chất độc hại do phun thuốc kích thích.

Nước rau muống luộc cũng có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt nữa Mẹ nhé! – Món Bạch tuộc xào rau muống

 

Rau ngót

Loại rau cuối cùng góp mặt trong danh sách này chính là rau ngót, canh rau ngót không chỉ dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng mà theo Đông y, rau ngót còn được xem là một loại thảo dược có đặc tính mát và có tác dụng chữa bệnh như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng,… Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam và ổi. – Món Canh tôm bồ ngót

 

Mang hết các loại rau củ quả này vào tủ lạnh, cả nhà và Món Ngon Mỗi Ngày từ nay không sợ thời tiết mùa hè nắng nóng nữa rồi Mẹ ơi!

Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà thật nhiều sức khỏe!

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.