Nải chuối mực Chef Recommend

Nải chuối mực

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, trong cách tạo hình, giúp làm ra một món ăn mới lạ, món ăn vừa có cách trình bày thật hấp dẫn, vừa có hương vị đậm đà, có vị giòn từ củ năng và cà rốt, xốt đậm đà, thơm mùi tiêu xanh.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Mực làm sạch: 300g
  • Cá thác lác nạo: 100g
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Bông cải xanh: 1 cùi
  • Nước dùng: 1 chén
  • Củ năng cắt nhuyễn: 1M
  • Cà rốt cắt nhỏ: 1M
  • Thì là băm: 1m
  • Nước nghệ tươi: 2M
  • Cọng hành lá, hành tím băm, ớt hiểm
  • Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  •  Mực làm sạch, bỏ da và đầu, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu.
  •  Cá thác lác tán đều với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M cọng thì là, 1M củ năng, 1M cà rốt, 1M đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.
  •  Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt hiểm đập dập.

Thực Hiện:

  • Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.
  •  Làm xốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm 1M tương cà, 1M dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1m bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa.

Cách Dùng:

  • Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.

Mách Nhỏ:

  • Chọn mua mực loại nhỏ, đều để tạo hình giống nải chuối.
  • Dùng nước hấp mực để làm xốt sẽ giúp xốt tăng thêm hương vị cho món ăn.

Các đánh giá7 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Trần Tuyết Tùng4 năm

Nhìn y như nải chuối thật vậy, mà làm cũng không khó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đoàn Thái Châu4 năm

Vừa đẹp vừa ngon, làm bao nhiêu cho đủ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đỗ Thị Hồng7 năm

Món ăn có màu sắc rất đẹp

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày7 năm

Cảm ơn chị Hồng đã chia sẻ ý kiến, cũng như tình cảm mà chị đã giành cho Chương Trình.

User Image
tran le duy khanh8 năm

Mon an that hap dan nhung phan chuoi nhuom mau bang cach nen huong dan that ki

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh Khanh, Anh có thể xem phần hướng dẫn trên website kết hợp với xem Clip hướng dẫn để dễ thực hiện hơn nhé. Thân chào.

User Image
chau thi nhung8 năm

lam sao tim du nguyen lieu day

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào chị Nhung, Cảm ơn chị đã liên hệ Chương Trình Món Ngon Mỗi Ngày của công ty Ajinomoto Việt Nam. Chị có thể tìm mua các nguyên liệu cần thiết ở chợ hoặc siêu thị nhé! Thân,

User Image
elinerfood8 năm

cám ơn admin, bài viết rất hữu ích.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Chương Trình.

User Image
Trần Thị Thu Thuỷ9 năm

Tối về phải thực hiện luôn

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Cảm ơn chị Thuỷ đã ủng hộ Chương Trình. Chúc chị nấu món ăn thành công và ngon miệng nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.