Pancake dành dành Chef Recommend

Pancake dành dành

Dùng trái dành dành tạo màu cho màu sắc món bánh thêm hấp dẫn, lại kèm theo vị thơm béo của whipping và dâu tay chua ngọt giúp bánh càng thêm “quyến rũ”. Thử ngay!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Lấy nước cốt dành dành: Đập dập quả dành dành, cho ít nước sôi vào để lấy nước cốt.
  • Pha bột: Chia 2 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống thành 3 phần bột bằng nhau. Phần bột bánh bình thường: pha bột với 90ml nước. Phần bột bánh màu vàng nhạt: pha bột với 1M nước cốt dành dành và 85ml nước. Phần bột bánh màu vàng đậm: pha bột với 2M nước cốt dành dành và 80ml nước.

Thực Hiện:

  • Làm bánh: Đun nóng chảo rồi giảm nhiệt bằng cách đặt chảo lên 1 xấp khăn ẩm, dùng vá múc bột đổ vào chảo, chuyển chảo lên bếp rán đến khi mặt bánh vàng thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.
  • Đánh kem whipping topping: Sử dụng máy đánh, đánh phần kem whipping trong vòng 2 phút. Trong lúc đánh thì cho 1m nước chanh vào. Sau khi đánh whipping xong thì thêm vỏ chanh vàng mài vào trộn đều.

Cách Dùng:

Xếp 2 bánh rán bình thường ở dưới trước, kế tiếp 2 bánh màu vàng nhạt, sau cùng là 2 bánh màu vàng đậm. Trang trí với whipping topping, dâu tây ở phía trên. Dùng bánh với trà Matcha sữa gạo rang “Blendy”.


Mách Nhỏ:

  • Giảm lượng nước theo tỉ lệ khi tăng lượng nước màu dành dành để phần hỗn hợp bánh không bị quá lỏng.
  • Thêm nước chanh và vỏ chanh mài vào whipping topping để whipping có vị và mùi thơm.
  • Sử dụng dành dành Bắc để màu sắc của bánh được đẹp hơn.


Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Linh Nhi4 năm

Mình chưa ăn món nào có dành dành bao giờ cả, không biết ngoài màu sắc ra thì dành dành có mùi đặc trưng gì không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 15 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.