Pancake tôm phô mai
Món bánh dinh dưỡng cho bữa sáng hoặc bữa xế của bé. Chất bánh mềm mịn, kẹp cùng sốt tôm tươi và phô mai. Cắn một miếng thật to, cảm nhận phô mai tan chảy, vị béo của tôm quyện trong bánh pancake xốp mềm.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú 150g
- Ớt chuông vàng 1/2 trái
- Cà chua 2 trái
- Hành tây 1/4 củ
- Phô mai lát 4 lát
- Dưa chuột muối 1 trái
- Tỏi băm 1M
- Bơ lạt 20g
- RAU NÊM: lá quế
- Gia vị: tiêu, đường, tương cà
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu
- Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng
Sơ Chế:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu. Lá quế băm nhỏ.
- Ớt chuông, cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây, dưa chuột muối cắt hạt lựu nhỏ.
Thực Hiện:
- Sốt tôm: Phi thơm tỏi băm với bơ, xào cà chua và hành tây, sau đó cho tôm vào xào săn cùng với ớt chuông, thêm 1/3 chén nước vào đun sôi, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu và 1/2m đường, 1M tương cà, cho tiếp 1M lá quế băm nhỏ vào đun cho sánh đặc, tắt lửa, cho dưa chuột muối vào trộn đều.
- Pha 1 gói Bột bánh rán pha sẵn – Bữa sáng dinh dưỡng với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Làm nóng chảo, sau đó giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, cho bột vào tạo hình bánh tròn và rán bánh vàng 2 mặt, lấy bánh ra để nguội, tiếp tục làm đến khi hết bột.
Cách Dùng:
- Xếp bánh ra đĩa, cho sốt tôm và phomai lát lên trên sau đó cho lớp bánh thứ 2 lên, topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, trang trí thêm xà lách, lá quế và cà chua.
Món ăn ngon đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc
Mách Nhỏ:
- Cho dưa chuột muối vào sau khi tắt lửa để giữ được vị thơm hơn.
- Cho lá quế vào trong sốt tôm giúp tạo hương vị mới lạ và đặc trưng cho món ăn.
Các đánh giá0 bình luận