Rau củ chiên tẩm nước tương
Một món ăn bao gồm rất nhiều loại rau củ, vừa tốt cho sức khỏe vừa có màu sắc bắt mắt.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bí đỏ: 200g
- Đậu cô ve: 200g
- Tôm khô: 10g
- Củ sen: 1 củ
- Cà tím: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 2 cây
- Đường, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Củ sen gọt vỏ, cắt lát, ngâm vào nước có 1m Giấm gạo lên men LISA® để không bị đen.
- Bí đỏ gọt sơ vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Đậu cô ve tước chỉ sơ, cắt đôi.
- Cà tím cắt miếng mỏng, ngâm trong nước muối loãng. Ớt, hành lá cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Nấu hỗn hợp nước tương: Cho vào nồi 300 ml nước và 10g tôm khô, nấu 10 phút với lửa nhỏ, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường và 3M nước tương LISA.
- Đun nóng dầu, cho các loại rau củ vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp nước tương.
Cách Dùng:
- Xếp rau củ ra dĩa cùng với hỗn hợp nước tương, rắc ớt và hành là lên trên.
Mách Nhỏ:
- Sau khi chiên rau củ xong, cho ngay vào hỗn hợp nước tương khi rau củ còn nóng, rau củ sẽ thấm nước tương ngon hơn.
Mình làm rau củ kho chay cũng chiên lên như vậy ăn cảm giác rất thích, chắc vài bữa tết ngán thịt sẽ phải làm món này ăn thôi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận