Snack cốm
Hãy đãi bạn bè và gia đình món ngon khó cưỡng này, bạn không những sẽ nhận được những lời khen có cánh mà còn được đề nghị chia sẻ bí quyết nữa đấy! Đơn giản chỉ với khoai môn và phô mai que, bạn đã có thể tạo ra một món snack đặc sắc với cốm xanh thơm lừng, chiên lên giòn tan khiến mọi người không thể cưỡng lại miếng tiếp theo. Nghĩ thôi đã thèm, phải không nào? Bắt tay vào làm ngay nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Khoai môn : 150g
- Phô mai : 3 thanh
- Cốm xanh : 200g
- Bột mì : 100g
- Tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt que, luộc ít nước đến khi vừa chín. Rắc ít tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương & Hạt sen vào khoai môn, xóc đều. Để 10 phút cho khoai môn thấm gia vị. Phô mai que chẻ dọc.
- Bột mì khuấy với nước cho hơi sệt.
Thực Hiện:
- Xay thô 1/2 lượng cốm xanh, nhúng phô mai que vào bột mì, sau đó lăn qua cốm đã xay. Trút 1/2 lượng cốm xanh còn lại ra dĩa, nhúng khoai môn vào bột mì, sau đó lăn qua cốm đã xay. Dùng tay nắm phần cốm để cốm bám chặt vào khoai.
- Đặt chảo dầu nóng lên bếp, chiên khoai ngập dầu, sau đó chiên phô mai. Vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
- Dùng nóng làm món ăn chơi hoặc dùng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Làm chín khoai trước khi chiên để khoai chín kỹ, khi chiên sẽ nhanh và cốm không bị cháy.
- Ướp gia vị vào khoai hấp khi còn nóng và để khoai dễ thấm gia vị.
Tags
Trong phần thực hiện ghi nhầm rồi kìa, phải là lăn khoai môn qua cốm nguyên hạt chứ.
Cảm ơn bạn đã góp ý cho chương trình Món Ngon Mỗi Ngày. Thân!
màu sắc đẹp trình bày bắc mắt ko bít là ngon ko tui sẽ làm thử cho gia đình
Các đánh giá2 bình luận