Sò điệp xào cần tây
Hân hạnh giới thiệu đến Quý vị một món ăn thật ngon với nguyên liệu đặc biệt: Cồi Sò Điệp. Cồi sò điệp thấm vị thật ngon, thơm nhẹ ngọt dịu quyện cùng vị Nước tương “Phú Sĩ”, kết hợp cùng cần tây giòn giòn và các loại rau củ, cả nhà sẽ thích mê thôi. Nhanh tay chế biến thử xem nào quý vị ơi.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cồi sò điệp: 300g
- Cần tây: 150g
- Nấm đông cô tươi: 3 tai
- Cà rốt: 50g
- Bông cải trắng: 100g
- Hành tỏi băm, nước gừng
- Dầu ăn, đường, tiêu, bột bắp, dầu hào
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cần tây tước xơ, cắt lát xéo. Bông cải tách nhỏ miếng vừa ăn, ngâm nước muối cho ra hết chất dơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng 2-3mm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi. Chần sơ tất cả các loại rau củ, rồi cho vào tô nước lạnh.
- Sò điệp rửa qua nước gừng, để ráo, ướp 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào, 1M hành tỏi băm, 1/3M tiêu, 1M bột bắp.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tỏi băm với 3M dầu ăn, cho sò điệp vào xào nhanh tay cho săn. Tiếp tục cho nấm đông cô, bông cải, cà rốt, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cùng cho cần tây vào. Tắt lửa.
Cách Dùng:
- Dọn ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ”.
Mách Nhỏ:
- Ướp cồi sò điệp với Nước tương “Phú Sĩ” giúp tạo màu đẹp và thơm.
- Ướp bột bắp vào cồi sò điệp giúp sò điệp không bị ra nước và món xào có độ sánh ngon miệng.
Cồi sò điệp có nhanh chín không mà mình thấy cô Diệu Thảo xào khá nhanh.
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn phải xào nhanh tay để cho sò điệp săn lại nha. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Các đánh giá1 bình luận