Sườn chay nấu đậu
Sườn chay nấu đậu là món ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, lại là một món đãi tiệc được hoặc ăn chay trong dịp Tết.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn chay: 100g
- Đậu bi: 50g
- Đậu trắng: 100g
- Cà rốt: 50g
- Dừa tươi: 1 trái
- Tàu hũ ky: 1 miếng
- Ngò rí: 2 cây
- Bánh mì: 4 ổ
- Hành boaro: 1 cây
- Ớt sừng: 3 lát
- Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo.Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Hành boaro 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương Phú Sĩ và 1,5m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 10 phút.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.
Cách Dùng:
- Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương Phú Sĩ và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky.
Mách Nhỏ:
- Nên luộc đậu trong nước có ít thuốc muối để đậu mau mềm và giữ được màu xanh. Sau khi luộc xong nên rửa lại thật kĩ. Có thể dùng đậu trắng hộp thay cho đậu tươi thì không cần luộc.
Tags
Có công thức để nấu món sườn chay rồi , nhìn đồ chay mà hấp dẫn quá.
Cám ơn bạn đã quan tâm và yêu mến chương trình. Chương trình còn siêu nhiều các công thức hấp dẫn. Hãy đón xem Món Ngon Mỗi Ngày trên kênh youtube hoặc fanpage của chương trình nhé!
Các đánh giá1 bình luận