Tàu hủ ky rim nấm
Kết hợp giữa 2 nguyên liệu đặc trưng mùa chay “tàu hũ ky” và “nấm”, rim cùng với nước dừa tươi thêm ngọt vị, chút ớt sừng và tiêu xanh cho món thêm thơm nồng, ngon khó tả!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tàu hũ ky lá khô: 3 lá to
- Nấm mỡ trắng: 100g
- Nấm hương ngâm nở: 5 tai
- Nấm mèo: 2 tai
- Nước dừa tươi: 1,5 chén
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Ớt sừng: 1 trái
- Gia vị: Boarô phi, đường, dầu hào chay, dầu ăn, bột năng, dầu mè
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Lá tàu hũ ky lau khăn ẩm cho dịu, cắt chữ nhật 20x20cm, phần còn lại bóp vụn cho vào nhân.
- Nấm các loại sơ chế sạch: nấm hương, nấm mèo cắt sợi, nấm mỡ cắt lát. Tiêu xanh đập dập. Ớt sừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ.
Thực Hiện:
- Trộn nhân: Ướp nấm và tàu hũ ky với poa rô phi băm nhỏ, 2 nhánh tiêu xanh, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào chay, 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), 1/2m dầu mè, ớt sừng băm, 1M bột năng.
- Tạo hình: Chia nhân thành 3 phần, dùng lá tàu hũ ky gói nhân thành những gói hình vuông.
- Áp chảo: đun nóng 2M dầu phi hành boaro, xếp các gói tàu hũ ky vào áp chảo cho thơm, thêm ớt sừng cắt lát, 1.5 chén nước dừa tươi và 1 nhánh tiêu xanh đập bể vào, om lửa nhỏ đến khi nước xốt sanh sánh thì tắt lửa.
Cách Dùng:
- Trình bày: Múc tàu hũ ky rim nấm ra dĩa, bày ớt đỏ, tiêu xanh. Dùng với cơm nóng và rau dưa.
Mách Nhỏ:
- Lá tàu hũ ky chỉ cần lau khăn ẩm cho dịu để dễ tạo hình, không nên làm mềm quá dễ bị rách.
- Dùng phần vụn lá tàu hũ ky trộn vào nhân giúp tăng dinh dưỡng và độ kết dính cho nhân.
- Áp chảo cuốn tàu hũ ky giúp trước giúp tạo mùi thơm và độ xốp cho phần vỏ.
Tags
Dạo này mẹ mình chuyển qua ăn chay vì sức khoẻ nên hay lên youtube của MNMN để tìm công thức mới lắm. Hôm nay mẹ làm món này ăn với cơm rất là ngon luôn đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận