Thanh gà chiên xốt cay Chef Recommend

Thanh gà chiên xốt cay

Món thanh gà chiên xốt cay được cải biến dựa trên món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với nước xốt ớt Gochujang đặc trưng khiến món ăn vừa cay nhẹ vừa thơm mùi vị đặc trưng của gà chiên giòn vàng hấp dẫn.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Ức gà 300g
  • Lá chanh 3 lá
  • Xốt ớt Hàn Quốc (Gochujang) 2M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Hành tây băm 1m
  • Nước hành tỏi 1M
  • Mè trắng rang 1m
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường, tiêu, bột xù, bột mì, ớt bột dầu mè, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

Sơ Chế:

Ức gà cắt hình thanh dài 10cm, ngang 3cm. Lá chanh băm nhuyễn. Trộn đều ức gà với lá chanh, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1/3m ớt bột, 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 15 phút.


Thực Hiện:

  • Tẩm thanh gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
  • Xốt chấm: Hòa tan 1M nước cốt chanh với 1m đường, sau đó cho vào 2M xốt Gochujang, 1m hành tây băm, 1m mè trắng rang và 1/2m dầu mè, trộn đều.

Cách Dùng:

Cho thanh gà chiên xù ra đĩa, chấm với xốt cay.


Mách Nhỏ:

  • Ướp gà với lá chanh băm để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
  • Hòa tan đường với nước cốt chanh trước khi trộn xốt cay giúp đường dễ tan hơn.


Các đánh giá4 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Xuân Nguyệt Dung1 năm

Chiên miếng gà nhìn ngon quá à, đúng là đầu bếp có khác.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày1 năm

Cám ơn bạn đã dành lời khen cho đầu bếp của chương trình! Chúc bạn chiên gà cũng chuyên nghiệp như đầu bếp luôn nhé! Màu làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức ngay luôn nào!

User Image
Yen Nguyen4 năm

May mieng ga vang gion, sot cham nhin cung ngon nua, hap dan qua nha.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Hồ Hoàng Hải8 năm

Xốt Gochujang có bán ở các siêu thị Hàn Quốc như E-mart không admin. Mình muốn tìm siêu thị nào có bán.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh Hải, Cảm ơn anh đã liên hệ đến Chương Trình. Xốt Gochujang anh có thể mua ở các siêu thị Hàn Quốc hoặc bigC, Coopmart anh nhé! Thân chào anh,

User Image
Huỳn Phúc Nguyên8 năm

Xốt Gochujang là gì? Hạt nêm và bột khác có nấu được không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh/chị Nguyên, Như trong phần nguyên liệu đã ghi rõ Xốt Gochujang là xốt ớt Hàn Quốc. Anh/chị có thể tìm mua trong siêu thị. Xốt này dùng để pha xốt chấm như trong phần chế biến đã có hướng dẫn. Nếu không mua được xốt Gochujang anh/chị có thể thay thế bằng tương ớt, tuy nhiên sẽ không có vị đặc trưng của món ăn Hàn Quốc. Thân chào.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
0 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.