Thực đơn mỗi người một món, cho cả nhà thêm gắn kết

2686 lượt xem
28/06/2021

Cùng nhau vào bếp, cùng nhau thưởng thức những bữa cơm ngon, quây quần bên mâm cơm và trò chuyện rôm rả cùng với công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày cũng là một ý tưởng nho nhỏ giúp tình cảm gia đình mình thêm gắn bó, gần gũi hơn đó Mẹ ơi! Nhân dịp …

Cùng nhau vào bếp, cùng nhau thưởng thức những bữa cơm ngon, quây quần bên mâm cơm và trò chuyện rôm rả cùng với công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày cũng là một ý tưởng nho nhỏ giúp tình cảm gia đình mình thêm gắn bó, gần gũi hơn đó Mẹ ơi!

Nhân dịp ngày Ngày Gia Đình Việt Nam, Món Ngon Mỗi Ngày sẽ gợi ý giúp Mẹ một thực đơn bổ dưỡng “siêu cấp” toàn món ngon dành cho từng thành viên trong gia đình mình; chỉ cần thêm chút tài năng của Mẹ nữa là sẽ có ngay một bữa cơm hoàn hảo khiến cả nhà trầm trồ cho xem!

Món ngon cho Ông Bà

Canh dưa hường tôm viên chính là món ăn bổ dưỡng dành tặng cho Ông Bà nè! Món canh thanh mát nhờ dưa hương, nước canh ngọt tự nhiên dễ ăn, tôm nhiều dinh dưỡng trộn cùng giò sống càng khiến vị ngọt của tôm thêm đậm đà và hấp dẫn, lạ miệng nhưng vẫn rất hài hòa.

Video hướng dẫn chi tiết – Canh dưa hường tôm viên

Nguyên liệu:

  1. Tôm sú đã bóc vỏ: 150g – (đập giập, băm sơ)
  2. Giò sống: 50g
  3. Dưa hường: 400g – (gọt vỏ, cắt miếng 3cm)
  4. Hành lá, ngò rí – (cắt ngắn 1cm)
  5. Hành tím băm
  6. Gia vị: Tiêu, muối, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Cách nấu:

  • Bước 1: Tôm sú, ướp với 1m hành tím băm, 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu. Sau đó trộn tôm với giò sống, vo viên vừa ăn.
  • Bước 2: Đun 1,2 lít nước sôi, cho viên tôm vào nấu chín, nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho tiếp dưa hường vào, vớt bọt, nấu chín tới thêm 3 con tôm vào nấu sôi, tắt lửa cho hành ngò và rắc thêm chút tiêu vào.

Món ngon cho Ba

Ba thích nhất là các món gỏi chua chua ngọt ngọt, lai rai thêm vài ly thì “hợp rơ” còn gì bằng nữa nè! Nếu thế thì phải chọn ngay món Lưỡi heo trộn kiệu chua làm món dành tặng Ba rồi! Từng miếng lưỡi heo chín mềm, thấm đẫm vị chua cay cân đối, ăn kèm với rau củ tươi thì còn gì bằng. Chưa kể lưỡi heo có chứa rất nhiều Protid, Canxi, Magie, Sắt, Vitamin (E, B1, B2, PP, B6, D, Acid folic, B12),… rất tốt cho việc bổ tỳ thận, dưỡng khí huyết, thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, ù tai, đau lưng,… nữa nè!

Video hướng dẫn chi tiết – Lưỡi heo trộn kiệu chua

Nguyên liệu:

  1. Lưỡi heo: 1 cái – (trụng qua nước sôi, cạo sạch màng trắng, rửa sạch, xẻ dọc)
  2. Kiệu chua: 150g – (cắt đôi)
  3. Ngó sen tươi: 100g – (cắt sợi dài 5cm)
  4. Cà rốt: 1/2 củ
  5. Dưa leo: 1 trái
  6. Sả cây: 3 cây – (cắt khúc)
  7. Nước dừa tươi: 1 chén
  8. RAU NÊM: Rau răm, húng lủi, bánh phồng tôm
  9. Gia vị: muối, đường, chanh, hành băm, tỏi băm, ớt băm, dầu, hành phi, mè rang, Nước tương “Phú Sĩ”, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp lưỡi heo với gia vị gồm 1M hành tỏi băm, 1m muối, 1M đường, 1M Nước tương “Phú Sĩ”. Để thấm 20 phút.
  • Bước 2: Phi thơm sả với 2M dầu ăn, áp chảo lưỡi heo cho săn lại, thêm nước dừa, 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, đậy vung om chín đến khi cạn nước, đem ra để nguội cắt lát mỏng.
  • Bước 3: Trộn đều 2M đường, 1m muối, 4M nước chanh, 1m tỏi ớt băm để làm nước trộn gỏi.
  • Bước 4: Trộn lưỡi heo với 1M nước trộn gỏi. Trộn tiếp 1/2 lượng nước trộn gỏi với rau củ, vớt ra để ráo nước. Sau đó tiếp tục trộn chung lưỡi heo với rau củ và nước trộn gỏi còn lại cùng 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® cho đều. Thêm hành phi, rau răm, húng lủi, mè rang và topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.

Món ngon cho Mẹ

Biết Mẹ thích rau củ thanh mát đẹp da, Món Ngon Mỗi Ngày đã chọn ngay giúp Mẹ món Cồi sò điệp hoa thiên lý nè! Cồi sò điệp dai dai hòa cùng bông thiên lý giòn giòn, tươi mát, chấm cùng nước tương chua chua, ngọt ngọt đúng là “ngon ngất ngây” lại quá hợp ý Mẹ. Món vừa ngon vừa bổ thế này, đợi gì mà không thử ngay thôi nào!

Video hướng dẫn chi tiết – Cồi sò điệp hoa thiên lý

Nguyên liệu:

  1. Cồi điệp đông lạnh: 150g
  2. Hoa thiên lý: 200g
  3. Hoa điên điển: 50g
  4. Cà rốt: 30g – (cắt hình thoi)
  5. Giá: 100g
  6. Ớt sừng: 1 trái – (cắt hình thoi)
  7. Tỏi băm: 2M
  8. Ớt hiểm: 1 trái
  9. Nước chanh: 1M
  10. Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu, dầu hào, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

  • Bước 1: Áp chảo cồi sò điệp với lửa lớn với dầu ăn, lật cồi điệp lại rồi cho 1/2M tỏi băm, 1/2M dầu hào và 1m rượu trắng, cho cồi sò điệp chín vừa vàng 2 mặt, trút ra đĩa.
  • Bước 2: Phi thơm 1M tỏi băm với 1M dầu ăn, cho cà rốt vào xào, tiếp theo xào hoa thiên lý, rồi cho hoa điên điển, giá vào xào sơ cùng với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1 ít tiêu, xào cho rau chín vừa. Cuối cùng cho cồi sò điệp vào đảo đều, tắt lửa. Trang trí thêm ớt sừng cắt sợi.
  • Bước 3: Khuấy đều 2M Nước tương “Phú Sĩ” với 2m đường, 1M nước chanh, 1m tỏi băm và ớt hiểm cắt lát làm nước tương chấm cồi sò điệp và thiên lý.

Món ngon cho Bé

Món chiên giòn rụm chính là khẩu vị của Bé yêu nhà mình. Áp dụng công thức món Ba rọi tẩm trứng chiên giòn tan từ Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, hương vị thơm của trứng, ngọt của thịt và beo béo của Xốt Mayonnaise Aji-mayo®; từ nay bữa cơm nhà mình sẽ có thêm một “siêu phẩm” mới, vừa làm món ăn vặt cho Bé, nhâm nhi cho Mẹ, Ba cũng ké phần được nữa đây!

Video hướng dẫn chi tiết – Ba rọi tẩm trứng chiên giòn

Nguyên liệu:

  1. Thịt ba chỉ: 250g – (lạng bỏ da, sau đó để ngăn đông khoảng 2 tiếng, lấy ra cắt lát mỏng)
  2. Trứng gà: 2 quả – (đánh tan)
  3. Ngò rí: 1m – (băm nhỏ)
  4. Mù tạt vàng: 1m
  5. ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm các loại
  6. Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Cách nấu:

  • Bước 1: Đun nóng dầu ăn, nhúng thịt ba chỉ qua trứng, sau đó lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 2: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m mù tạt vàng, 1/3m tiêu, 1m ngò rí băm làm xốt chấm. Ăn kèm xà lách, dưa leo, rau thơm các loại.

Món ngon dành tặng Cả nhà

Món cuối cùng trong danh sách thực đơn món ngon hàng ngày dành tặng cho cả nhà chính là Pancake sầu riêng – hương thơm quyến rũ đến nao lòng. Sự kết hợp món pancake “kinh điển” cùng sầu riêng chín vàng của mùa hè sẽ khiến cả nhà háo hức ăn ngay!

Video hướng dẫn chi tiết – Pancake sầu riêng

Nguyên liệu:

  1. Cơm sầu riêng: 100g
  2. Nước cốt dừa lon: 200g
  3. Lá dứa: 2 lá
  4. Bột năng: 2M
  5. Ăn kèm: dừa nạo sợi
  6. Gia vị: muối, đường
  7. Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Cách nấu:

  • Bước 1: Cho 200g nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng 2 lá dứa cắt khúc đun nhỏ lửa lấy mùi thơm của lá dứa. Đợi cho nước cốt dừa sôi thì vớt lá dứa ra. Nêm 3M đường, 1/4m muối vào khuấy tan đường. Sau đó cho 2M nước bột năng vào làm sánh nhân. Dùng muỗng tán nhỏ cơm sầu riêng cho vào trộn đều rồi tắt lửa, để nguội rồi cho vào tủ mát để làm nhân bánh.
  • Bước 2: Pha 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống vào tô, pha bột theo hướng dẫn trên bao bì. Đặt chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo sau đó hạ nhiệt chảo trên khăn ướt. Tiếp theo đổ bột vào giữa chảo rồi đợi bánh chín, viền bánh se lại thì lật mặt bánh lại, rán chín thì lấy ra dĩa cho đến khi hết bột. 
  • Bước 3: Xếp bánh rán ra dĩa, cho nhân sầu riêng lên mặt bánh rồi đặt thêm 1 lớp bánh thứ 2 lên, trang trí bằng dừa nạo sợi.

Gợi ý của Món Ngon Mỗi Ngày có 5 món, mà món nào cũng ngon hết cả nhà nhỉ? Mẹ còn chần chờ gì mà không lưu ngay vào “Kế hoạch nấu ăn” của riêng mình cho ngày 28/06 sắp tới đi nè, vừa nhanh gọn, không phải ghi chép lại tiện lợi cho cả nhà mình cùng theo dõi và cùng phụ Mẹ vào bếp nữa! Món Ngon Mỗi Ngày chúc cả nhà một ngày lễ vui vẻ và ngập tràn yêu thương nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.