Tôm càng đút lò
Tôm càng đút lò là món ăn cao cấp trong nhà hàng nhưng vẫn có thể được chế biến dễ dàng tại gia, mang mùi vị hấp dẫn không kém, thích hợp trong những dịp gia đình quây quần sum họp.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm càng: 4 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm rơm: 100g
- Phô mai sợi: 100g
- Sữa tươi hộp không đường: 200ml
- Muối, tiêu, ngò tây, bơ lạt, bột mì
- Rượu vang trắng
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Tôm cắt bỏ chân, càng để riêng. Luộc tôm chín. Chặt càng cua, đẩy lấy thịt ra. Dùng kéo cắt dọc vỏ tôm từ đầu đến đuôi, dùng dao chẻ đôi lấy gạch để riêng, gỡ thịt tôm ra khỏi vỏ, cắt đôi rồi cho vào vỏ tôm lại.
- Hành tây cắt sợi. Nấm rơm rửa sạch, luộc sơ, cắt lát. Ngò tây băm nhỏ.
Thực Hiện:
- Làm xốt: Xào hành tây và nấm với ít bơ, nêm 2M rượu vang trắng vào nấu cạn, thêm 2M bơ vào đun chảy rồi cho 30g bột mì vào đảo đều, thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi bột chín, nước sệt lại thì cho gạch tôm vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối, 1/3m tiêu, tắt bếp, để bớt nóng rồi cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và ngò tây vào trộn đều.
- Chan xốt phủ khắp mặt tôm, rắc phô mai lên trên, cho vào lò nướng đến khi phô mai chảy vàng đều khoảng 3 phút.
Cách Dùng:
Lấy tôm nướng ra dĩa, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
Khi làm xốt, cho sữa vào từ từ và khuấy đều để xốt không bị vón cục.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Món ăn này đỉnh quá, làm quá trời mà không đủ cho sấp nhỏ ăn luôn. Cám ơn chương trình.
Chào bạn Thường Hải, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. MNMN rất vui vì món ăn được các bé yêu thích thế này. Chúc bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon dành cho gia đình mình nữa nhé.
MÌnh thích ăn tôm , thấy món này là phải vào bếp làm liền.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi kênh Youtube và fanpage của Món Ngon Mỗi ngày hằng tuần và đừng quên chia sẻ thành phẩm cho chương trình được biết nhé!
Bắt buộc phải luộc nấm rơm trước ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá3 bình luận