Tôm chiên xiên sả trái tim
Tôm săn chắc ngọt thịt, hoà cùng miếng dây tây ngòn ngọt chấm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chua béo nhẹ thoảng mùi chanh dây kích thích khướu và vị giác khi thưởng thức.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú 20-30 4 con
- Sả cây 2 cây
- Dâu tây 2 quả
- Nước cốt chanh dây 1M
- Xà lách xoăn 2 lá
- Bắp cải tím cắt sợi 50g
- Sữa đặc có đường 1M
- Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Sơ Chế:
- Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo công thức trên bao bì.
- Ướp tôm với muối tiêu 2 phút. Xiên 1 lỗ ở giữa tôm. Vuốt sả hình mũi tên dài 15cm. Dâu tây cắt dọc làm đôi. Xà lách xoăn cắt sợi.
Thực Hiện:
- Chiên tôm: Để 2 con tôm chụm vào nhau hình trái tim. Xiên sả cho chặt cùng 1/2 quả dâu chính giữa. Làm nốt phần tôm còn lại. Nhúng tôm vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Pha xốt mayonnaise chanh dây: khuấy đều 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M sữa đặc có đường, 1M nước cốt chanh dây.
Cách Dùng:
Cho xà lách, bắp cải ra dĩa, bắt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® chanh dây lên trên, xếp tôm chiên sả trái tim lên, khi ăn chấm tôm với xốt mayonnaise chanh dây.
Mách Nhỏ:
- Cầm đuôi tôm nhúng bột cho vào chiên để đuôi tôm không bị dính bột sẽ có màu đỏ đẹp sau khi chiên.
- Sau khi lột vỏ đầu tôm rửa sạch và thấm khô sau đó ướp nhanh tôm rồi chiên liền để tôm không tanh và ngọt thịt.
Tags
Khong biet tom voi dau chien len co hop khong nua.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Món ăn đẹp mắt mà không ngờ dễ quá ha.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận