Tổng hợp 15 món canh sườn dễ làm lại thơm ngon tại nhà

61 lượt xem
20/02/2024

Canh sườn là một món canh ngon và bổ dưỡng của ẩm thực Việt Nam. Canh sườn có nhiều cách nấu khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu kết hợp với sườn như: bí đao, khoai tây, dứa, sấu, nấm, rong biển, sake, củ dền, rau củ quả… Canh sườn có vị ngọt thanh từ …

canh sườn non xuyên tiêu

Canh sườn là một món canh ngon và bổ dưỡng của ẩm thực Việt Nam. Canh sườn có nhiều cách nấu khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu kết hợp với sườn như: bí đao, khoai tây, dứa, sấu, nấm, rong biển, sake, củ dền, rau củ quả… Canh sườn có vị ngọt thanh từ sườn, chua chua, béo béo hoặc thanh mát từ các loại rau củ quả. Canh sườn thường được dùng kèm với cơm trắng, là món ăn phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tham khảo các công thức nấu món canh sườn quen thuộc, đơn giản nhé:

1. Canh sườn hạt sen

anh sườn hạt sen là công thức nấu món canh sườn kết hợp với hạt sen, bắp non, bông cải, cà rốt, nấm giàu vitamin. Món ăn thanh mát tăng cường sức khỏe, giúp ngủ ngon. Nước canh trong veo ngọt xương cùng rau củ giòn mềm, thịt sườn thấm vị.

Xem công thức món canh sườn hạt sen

2. Canh bí đao nấu sườn non

canh bí đao nấu sườn non

Sườn kết hợp với bí đao tạo nên món canh giúp làm mát cơ thể trong thời tiết nắng nóng. Món ăn cũng rất đơn giản và rẻ nhé!

Xem công thức: Canh bí đao nấu sườn non

3. Canh sườn non táo đỏ

canh sườn non táo đỏ

Sườn non kết hợp với táo đỏ tạo nên món canh thanh mát, đậm đà với vị ngọt bổ sung từ các loại rau củ. Món ăn thơm ngon bổ dưỡng với táo đỏ có tác dụng điều trị mất ngủ, bổ máu, dưỡng huyết an thần. Đây chắc chắn là món ăn tuyệt với cho cả gia đình sau một tuần làm việc học tập.

Xem công thức món: Canh sườn non táo đỏ

4. Canh sườn cải chua

canh sườn cải chua

Canh sườn kết hợp với cải chua tạo nên món ăn thơm ngon đậm đà, mùi thơm cải chua nồng nàn giúp ăn ngon miệng, món ăn thích hợp trong thời tiết se lạnh.

Xem công thức: Canh sườn cải chua

5. Canh sườn khoai sọ

canh sườn khoai sọ

Món canh được kết hợp sườn với khoai sọ là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất quen thuộc với người Việt nam. Khoai sọ được biết có công dụng tốt cho tim mạch và hộ trợ tiêu hóa. Món ăn có thể dùng mà không cần ăn kèm với cơm cũng đủ các loại dưỡng chất cho cơ thể của cả nhà.

Xem công thức nấu món: Canh sườn khoai sọ

6. Canh sườn củ cải muối

canh sườn củ cải muối

Món canh được kết hợp sườn non với củ cải mưới, câu kỷ từ, hành lá và ngò rí. Món ăn có công dụng phòng và chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa.

Xem công thức nấu món: Canh sườn củ cải muối

7. Canh bún sườn riêu cua

canh bún sườn riêu cua

Món canh bún kết hợp từ thịt cua và sườn non rất thích hợp cho món ăn buổi sáng hay những dịp tụ họp gia đình vào cuối tuần. Tô canh bún nóng hổi đậm đà thơm lừng vị cua đồng rất thích hợp với thời tiết se lạnh.

Xem công thức nấu món: Canh bún sườn riêu cua

8. Canh chùm ngây sườn non

canh chùm ngây sườn non

Chùm ngây có tác dụng bảo vệ tim mạch và hạ huyết áp. Vì thế món canh sườn chùm ngây rất thanh mát, màu nước trong đẹp mắt rất thích hợp bổ dưỡng tăng năng lượng cho ba mẹ và người lớn tuổi.

Xem công thức nấu món: Canh chùm ngây sườn non

9. Canh măng sườn lá giang

canh măng sườn lá giang

Thịt sườn non mềm, chín giòn kết hợp với vị chua chua của măng, cà chua đỏ đỏ, thêm tí ngò gai, rau om tạo nên món canh vô cùng hấp dẫn, là món ăn không thể thiếu cho bữa cơm gia đình.

Xem công thức nấu món: Canh măng sườn lá giang

10. Canh sườn bí đỏ rong biển

canh sườn non bí đỏ rong biển

Bí đỏ kết hợp cùng rong biển Nhật, quả lê đã “biến hóa” thành món canh bổ dưỡng, lạ vị thanh mát phù hợp cho những ngày đầu hè oi ả. 

Xem công thức nấu món: Canh sườn bí đỏ rong biển

11. Canh sườn nha đam

canh sườn nha đam

Món canh kết hợp từ sườn non, nha đam, kỳ tử, đậu xanh là nhưng nguyên liệu có tác dụng làm thanh mát cơ thể. Vị canh ngọt thanh vừa ăn, sườn thấm các loại gia vị, nha đam sựt sựt giúp bữa ăn ngon miệng.

Xem công thức nấu món:  Canh sườn nha đam

12. Canh sườn mít non trái vả

canh sườn mít non trải vả

Canh sườn mít non trái vả ngon ở vị ngọt từ thịt và mít non, cùng hòa quyện mùi thơm ấm áp của lá lốt và trái vả khiến ai đã ăn một lần sẽ rất khó quên được món ngon đặc biệt này.

Xem công thức nấu món: Canh sườn mít non trái vả

13. Canh chua sườn

canh chua sường

Cũng là món canh chua nhưng thêm chút biến tấu cho hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Vị chua cay từ cà chua và gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đậm đà, quyện cùng những miếng sườn chín mềm và rau muống, rau bắp cải giòn giòn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn canh chua cùng cơm nóng!

Xem công thức món: Canh chua sườn

14. Canh sườn bò củ sen

canh sườn bò củ sen

Canh sườn bò thơm ngon với sườn bò chín mềm, thấm vị. Màu nước canh trong, nước canh thơm nhẹ mùi bò, ngọt thanh vị củ sen dễ ăn. Món ăn lại rất bổ dưỡng với các nguyên liệu có nguồn gốc là các vị thuốc đông y như táo đỏ, kỷ từ, đảng sâm thích hợp với người cao tuổi.

Xem công thức món: Canh sườn bò củ sen

15. Canh sườn non xuyên tiêu

canh sườn non xuyên tiêu

Canh sườn non xuyên tiêu chín mềm, nước dùng trong, vị đậm đà, cay xuyên tiêu, mùi thơm đặc trưng, ngọt của táo. Bổ dưỡng với các nguyên liệu nấm đông cô, kỳ tử, đảng sâm. Bổ dưỡng cho người lớn tuổi.

Xem công thức nấu món: Canh sườn non xuyên tiêu

 

Món Ngon Mỗi Ngày chúc các bạn tìm được công thức nấu món canh sườn yêu thích, hợp khẩu vị cho cả gia đình nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.