Tự làm sandwich dinh dưỡng ngay tại nhà, cho ngày làm việc thêm năng lượng

2161 lượt xem
19/07/2021

Đâu nhất thiết phải ra ngoài mua đồ ăn sáng như mọi ngày, trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, Mẹ vẫn có thể mang đến cho cả nhà các món ăn sáng ngon miệng và dinh dưỡng, không tốn kém thời gian, chất lượng không kém cạnh bất kì cửa hàng nổi tiếng nào! …

Đâu nhất thiết phải ra ngoài mua đồ ăn sáng như mọi ngày, trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, Mẹ vẫn có thể mang đến cho cả nhà các món ăn sáng ngon miệng và dinh dưỡng, không tốn kém thời gian, chất lượng không kém cạnh bất kì cửa hàng nổi tiếng nào!

Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày thử ngay thêm một công thức làm sandwich tại nhà siêu mới, bảo đảm Bé cũng yêu, Ba cũng thích; cho ngày làm việc đầu tuần thêm ngập tràn năng lượng và hiệu quả nhé!

Nguyên liệu

  1. Bánh mì sandwich lạt: 4 lát
  2. Ba rọi xông khói: 100g
  3. Hành tây: 1/2 củ
  4. Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
  5. Hành lá: 1 nhánh
  6. Trứng gà: 3 quả
  7. Hương thảo: 1 nhánh
  8. Gia vị: bơ lạt, tiêu, tương cà, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:

Cách làm

Bước 1

  • Dùng dao mũi nhọn khoét hình vuông bên trong sandwich, cách viền khoảng 1cm, lấy ra khỏi bánh.
  • Trứng gà đánh tan.
  • Hành tây cắt nhỏ.
  • Ớt chuông cắt nhỏ.
  • Hành lá cắt nhỏ.
 

 

Bước 2

  • Xào sơ hành tây, ớt chuông với bơ lạt, để nguyên liệu bớt hăng, tạo hương thơm cho món ăn.
  • Ba rọi áp chảo chín vừa tới.
  • Thêm hành lá, ba rọi xông khói, hành tây, ớt chuông và ít tiêu vào trứng, khuấy đều.

 

Bước 3

  • Làm nóng chảo, dùng nhánh hương thảo quết dầu cho thơm.
  • Đặt phần viền sandwich lên chảo, tiếp theo đổ phần hỗn hợp trứng vào bên trong, đợi trứng se lại thì đặt lõi sandwich lên trên, nhấn nhẹ cho phần bánh và nhân ép chặt hơn.
  • Lật bánh lại khoảng nướng thêm khoảng 2 phút cho sandwich sém mặt. Lấy bánh ra.
  • Lần lượt làm hết 4 lát sandwich.
 

 

Bước 4

  • Đặt 1 lát sandwich nướng lên thớt, topping tương cà và Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, đặt lát sandwich thứ 2 lên trên.
  • Dùng dao cắt đôi theo đường chéo thành 2 cặp bánh sandwich. Trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu.
  • Tiếp tục làm với 2 miếng sandwich còn lại.

 

Măm măm… ăn sáng thôi cả nhà mình ơi!

Ăn kèm xà lách, cà chua bi là ngon “số dzách” luôn nha!

 

Chỉ vài bước đơn giản, Mẹ vừa học thêm được một công thức món ăn dễ làm, vừa có thêm một bữa sáng dinh dưỡng tại nhà đủ rau, đủ thịt cho một ngày đầu tuần ngập tràn năng lượng rồi nè! Tuy ở nhà có thể thoải mái nghỉ ngơi hơn, nhưng cũng đừng quên ăn uống đầy đủ, điều độ, kết hợp cùng những bài vận động cơ thể nhẹ nhàng cho một hệ miễn dịch tốt nhất, mạnh khỏe nhất, đẩy lùi dịch bệnh cả nhà nhé! Đừng quên lưu lại vào sổ tay các món cho dân văn phòng, để dành cho thời gian tới đi làm lại Mẹ nha!

Chúc cả nhà đầu tuần thật vui vẻ và đầy tràn sức khỏe nè! 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.