Viên tôm chiên tỏi thì là
Viên tôm chiên tỏi thì là là món ăn rất hấp dẫn, mang vị chua béo hài hòa, mùi thơm dịu của tỏi, trong đó tỏi có tác dụng chống oxy hoá, chống đột biến tế bào, hạ độ mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ máu đông, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm hấp: 100g
- Khoai tây: 300g
- Bột mì: 1/2 chén
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 1 chén
- Thì là, tiêu, tỏi, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise LISA
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Tôm cắt hạt lựu to, ướp thì là băm, 1/3m muối, tiêu.
- Khoai tây luộc chin, bóc vỏ, tán nhuyễn. Tỏi luộc chín, bóc vỏ, tán nhỏ với khoai tây, cho ít muối, tiêu. Trứng đánh tan.
Thực Hiện:
- Chia khoai tây làm 8 phần, cho tôm và xốt Mayonnaise LISA vào giữa, vo viên tròn.
- Lăn viên tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
- Xếp viên tôm ra dĩa, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Giữ xốt Mayonnaise LISA trong tủ lạnh để dễ tạo hình.
- Chiên viên tôm lửa vừa để khoai tây không bị vỡ và xốt không bị chảy ra ngoài.
- Luộc tỏi giúp hương tỏi dịu đi và không bị hăng.
Tao hinh trai le de thuong nhu nay cac be thich lam day.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận